Vì sao không nên hút thai sớm?

Phá thai quá sớm hoặc quá muộn đều là những thời điểm không tốt, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của thai phụ, đặc biệt là phương pháp hút thai. Vì để thực hiện thủ thuật hút thai an toàn thì thai phụ phải mang thai từ 8 tuần trở lên thì tỉ lệ thành công thấp mới cao và ít tổn hại đến sức khỏe của chị em.

Theo các bác sĩ phòng khám phụ khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa, hút thai sớm dễ gây tổn thương đối với tử cung, khả năng hồi phục sau phá thai thường chậm và nếu thiếu các biện pháp an toàn, việc chăm sóc kém thì nguy cơ xảy ra biến chứng sẽ cao hơn.

Cách kiểm tra thai sớm?

– Dùng que thử thai: Phương pháp này có thể thực hiện sau khi quan hệ tình dục được khoảng 3 tuần. Việc kiểm tra nước tiểu (đặc biệt là vào mỗi buổi sáng) thường cho kết quả tương đối chính xác, thai càng lâu sẽ cho ra kết quả càng chính xác. Thời điểm thử que tốt là đợi vài ngày hay ít nhất là 1 tuần sau khi kỳ kinh bị trễ.

– Siêu âm thai: Là phương pháp xác định tuổi thai, vị trí của thai, ngoài ra giúp tiếp cận hình ảnh tử cung, buồng trứng phát hiện sớm các bất thường của thai như thai ngoài tử cung, thai trứng, thai lưu…Siêu âm còn giúp nắm được đặc điểm, hình ảnh túi thai, phôi thai, tim thai sớm.

– Kiểm tra hCG (xét nghiệm máu): nếu việc dùng que thử thai quá sớm, khi trứng chưa kịp “lọt” xuống dạ con thì lượng beta-hCG sẽ chưa thể vào nước tiểu mà mới chỉ xuất hiện trong máu. Vì vậy cách tốt là tiến hành xét nghiệm máu.

kinh-nguyet-ra-nhieu-do-dau

Vì sao không nên hút thai sớm?

Ở nhiều phụ nữ trong độ tuổi sinh sản thường có chu kỳ kinh nguyệt không ổn định thường là do chịu ảnh hưởng của tình trạng sức khỏe bản thân, khí hậu các mùa trong năm, tâm lý bất thường… Những yếu tố này gây ra hiện tượng chậm kinh kéo dài có khi hơn 40 ngày mới thấy kinh, điều này gây khó khăn cho việc phát hiện thai sớm và ảnh hưởng đến việc phá thai an toàn.

Tuy nhiên các bác sĩ chuyên sản phụ khoa của Phòng khám đa khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa khuyên chị em không nên phá thai quá sớm. Việc phá thai quá sớm bằng các biện pháp hút thai khi phôi thai vẫn chưa phát triển thì dễ gây tình trạng hút gió hoặc hút ra không hoàn toàn. Nếu tiểu phẫu thất bại thì bắt buộc phải thực hiện lại và có thể gây ra nhiều biến chứng hơn.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vấn đề hút thai, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về phương pháp này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám phụ khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image