Sau nạo hút thai có gây đau bụng không?

Nhiều chị em muốn áp dụng phương pháp hút thai an toàn để kết thúc thời kì thai nghén nhưng lại lo lắng không biết sau nạo hút thai có gây đau bụng không? Để tìm hiểu rõ về điều này, mời các bạn cùng theo dõi thông tin dưới đây từ các chuyên gia Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa.

Sau nạo hút thai có gây đau bụng không?

Đau bụng sau hút thai tình trạng đa phần chị em gặp phải do thực hiện nạo hút bỏ thai ở các cơ sở phá thai không an toàn.

Bên cạnh đó, cở sở hút thai không có các máy móc hiện đại để thăm khám sức khỏe và thực hiện thủ thuật, việc nạo hút thai chỉ được thực hiện theo kinh nghiệm của cán bộ y tế…

Sau khi thực hiện việc nạo hút thai không an toàn, cơ thể người phụ nữ gặp phải những tổn thương ở các cơ quan sinh sản, hình thành các cơn đau bụng ở nhiều cấp độ khác nhau.

211-1

Đau bụng sau nạo hút thai có thể là do những nguyên nhân sau:

Do hoạt động co bóp của tử cung

Sau khi thực hiện việc nạo hút thai, tử cung của thai phụ sẽ có các biểu hiện co lại nên có thể gây đau.

Những chị em thực hiện các phương pháp phá thai không an toàn thì các cơn đau thường mạnh hơn, đôi khi cảm thấy đau dữ dội và gây chảy máu trong tử cung (do các tổn thương của tử cung quá lớn).

Với những người thực hiện các biện pháp phá thai không đau, an toàn thì sau khi hoàn thành có thể bắt gặp các cơn đau nhẹ, thời gian đau diễn ra ngắn chỉ cần dùng bàn tay xoa nhẹ vùng bụng hoặc chườm bằng túi nước nóng sẽ giảm đau.

Những trường hợp đau dữ dội thì cần đến các cơ sở y tế để được bác sĩ kiểm tra và hỗ trợ điều trị.

Màng trong tử cung nằm sai vị trí

Khi thực hiện các biện pháp nạo hút thai không an toàn, các thiết bị can thiệp một cách đột ngột sẽ gây ra các phản ứng co bóp của tử cung. Hoặc có thể do áp lực của ống hút quá mạnh sẽ làm cho máu có lẫn một ít màng nội mạc tử cung chảy vào trong bụng và nuôi cấy luôn trong khoang bụng, gây ra tình trạng màng trong tử cung nằm sai vị trí.

Màng trong tử cung nằm sai vị trí dẫn đến đau bụng, thống kinh, rối loạn kinh nguyệt…

271

Dính khoang tử cung

Việc thực hiện hút thai không an toàn, thiết bị y tế không vô trùng, các can thiệp diễn ra quá ẩu do không được quan sát trực tiếp sẽ làm lớp cơ thành tử cung bị tổn thương, 2 vách trước và sau của tử cung dính nhau.

Dính khoang tử cung là nguyên nhân dẫn đến các cơn đau bụng, bế kinh… Cách khắc phục là cần phải tiến hành các biện pháp can thiệp để tách khoang tử cung càng sớm càng tốt.

Viêm khoang chậu

Các can thiệp nạo hút không được thực hiện một cách khoa học, thiết bị y tế không được khử trùng, vệ sinh kém sau phá thai… là những điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và gây ra tình trạng viêm nhiễm khoang chậu, dẫn đến triệu chứng đau bụng.

Cách khắc phục là chị em cần thăm khám để được bác sĩ chỉ định dùng các loại kháng sinh tiêu viêm thích hợp.

***Lời khuyên của bác sĩ Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa:

Để ngăn chặn các biến chứng có thể xảy ra sau nạo hút thai gây ra tình trạng đau bụng chị em cần chú ý lựa chọn các phương pháp phá thai không đau, an toàn. Hiện nay Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa áp dụng các kỹ thuật phá thai hiện đại, không gây đau đớn, bảo vệ tử cung, ngăn chặn các biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chị em quan tâm có thể liên hệ đến phòng khám để được các bác sĩ thăm khám và hỗ trợ điều trị chuyên khoa trên website của chúng tôi. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách phòng ngừa biến chứng một cách cụ thể. Phòng khám phụ khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

RelatedPost

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image