Hút thai không an toàn và những nguy cơ biến chứng

Nạo phá thai không an toàn là việc làm rất nguy hiểm đối với sức khỏe thai phụ như thủng tử cung, băng huyết, tổn thương tử cung…, thậm chí là gây tử vong. Tuy nhiên, dịch vụ phá thai, dù chủ động hay do sẩy thai, nếu được thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín thì tai biến hiếm khi xảy ra. Vì vậy, các chuyên gia Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa khuyên bạn nên có lựa chọn sáng suốt khi hút thai.

Hút thai không an toàn ở nữ giới

Do thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản, nhiều cặp vợ chồng, tình nhân dễ mang thai ngoài ý muốn nên hút thai là phương pháp chị em lựa chọn để phá thai.

Tuy nạo hút thai chỉ là một thủ thuật đơn giản của sản khoa, nhưng những hệ lụy của nó đối với xã hội nói chung và sức khỏe cũng như hạnh phúc của người nạo phá thai nói riêng lại rất lớn.

Các bác sĩ Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa cho thêm, Tổ chức Y tế Thế giới đánh giá Việt Nam là nước có tỉ lệ phá thai cao ở châu Á và là một trong 5 nước có tỉ lệ phá thai nhiều thế giới.

Nạo hút thai là nguyên nhân của 5% số ca tử vong ở sản phụ. Ngoài ra, thủ thuật này dễ dẫn đến thủng tử cung, băng huyết, tổn thương cổ tử cung hoặc âm đạo, tai biến do chị em hút thai không an toàn.

Hút thai không an toàn ở nữ giới

Những nguy cơ biến chứng khi hút thai

Phương pháp hút thai thường được các bác sĩ gây mê trước khi tiến hành phẩu thuật. Nhưng nếu như đế cuống rốn không lấy ra được nhanh sẽ ảnh hưởng đến sự co bóp của tử cung, do đó có thể làm mạch máu không liền lại, trong quá trình thủ thuật đó sẽ bị mất nhiều máu, nguy cơ tử vong.

Trước đó, phụ nữ đã có viêm bộ phận sinh dục như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung,… chưa được hỗ trợ chữa khỏi hoặc trong quá trình thủ thuật không nghiêm chỉnh thực hiện vô khuẩn đúng với quy định, thì những dụng cụ đưa vào đưa ra rất dễ đưa vi khuẩn vào khoang tử cung gây nhiễm khuẩn.

Ngoài ra, việc nạo hút thai còn có khả năng để lại di chứng, đặc biệt là đối với trường hợp đã qua nạo hút nhiều lần, nguy hại sẽ không nhỏ. Các tai biến đặc trưng của phá thai ngoại khoa gồm:

  •  Ứ máu trong buồng tử cung
  •  Nhiễm khuẩn
  •  Rách cổ tử cung, thủng tử cung do chọc hoặc rách
  •  Còn thai, sót rau thai
  •  Băng huyết do sót rau
  •  Thủng tử cung.

Vì vậy, hút thai an toàn là điều các thai phụ muốn phá thai nên làm bởi sau một ca nạo phá thai an toàn, đa số bệnh nhân đều không bị ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản.

Nếu lỡ có thai ngoài ý muốn, chị em nên tới các cơ sở y tế uy tín, được cấp giấy phép thực hiện thủ thuật này. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vấn đề hút thai, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về phương pháp này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám phụ khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image