Cần làm gì khi hút thai?

Hút thai là việc làm bị lên án là vô trách nhiệm, trái lương tâm. Tuy nhiên, đứng ở góc độ khác nhìn thì đây là biện pháp giúp nhiều chị em mang thai ngoài ý muốn hay thai nhi phát triển bất thường tìm lại được sự tự tin, cũng như duy trì hạnh phúc gia đình của mình. Vậy nữ giới cần làm gì khi hút thai?

Theo ý kiến của các chuyên gia sản phụ khoa tại Phòng khám phụ khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa, để đưa ra quyết định phá thai là sự lựa chọn không mấy dễ dàng của các ông bố, bà mẹ. Vì việc phá bỏ hay giữ lại đều có nguy sự nguy hiểm do đó hút thai là việc “Vạn bất đắc dĩ” .

Để cho việc hút thai an toàn thì bạn cần chuẩn bị cho mình tâm lý cũng như sức khỏe tốt để có thể tránh được những biến chứng không mong muốn trong quá trình phá thai.

Cần làm gì trước khi hút thai?

  •  Các bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng thai nhi của bạn chủ yếu là để xem có phải thai ngoài tử cung hay không để có phương pháp an toàn cho bạn.
  •  Kiểm tra tình trạng sức khỏe của bạn xem có mắc bệnh phụ khoa nào không
  •  Xét nghiệm dịch âm đạo xem có vi khuẩn tricomonas, nấm không, khi cần thiết có thể xét nghiệm siêu vi khuẩn chlamydia và plassma, lậu cầu. Nếu tồn tại những vi sinh vật trên rất dễ bị nhiễm khuẩn nặng, trước tiểu phẫu hút thai cần hỗ trợ điều trị tiêu viêm chống nhiễm khuẩn. Nếu không sẽ càng làm tăng mức độ nhiễm khuẩn và ảnh hưởng đến sự phát triển của bào thai trong lần mang thai kế tiếp, dễ bị xảy thai.

chi-phi-hut-thai-chan-khong-la-bao-nhieu-1

Quy trình nạo hút thai ở nữ giới

Bác sĩ sẽ khám bằng tay để xác định kích thước và tư thế của tử cung sau đó đặt dụng cụ vào âm đạo. Có thể gây tê để giảm đau tại cổ tử cung.

Sau đó người làm kĩ thuật sẽ dùng ống nhựa dẻo nối vào ống bơm chân không. Thai được hút ra khỏi tử cung. Có hai loại bơm:

  •  Bơm điện có thể được sử dụng với những phụ nữ chậm kinh đến tám tuần.
  •  Bơm tay loại một van dử dụng cho phụ nữ chậm kinh khoảng bốn tuần. Còn loạn hai van thường áp dụng cho phụ nữ chậm kinh tám tuần.

Cảm giác của bạn có thể sẽ đau tức ở bụng nhưng nó sẽ giảm và hết sau khi thủ thuật xong vài phút.

Và sau đó vài ngày bạn có thể ra máu, đau giống như khi có kinh, hãy yên tâm điều đó là bình thường, không đáng lo ngại.

Sau khi thực hiện biện pháp phá thai an toàn chị em nên uống nhiều nước và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý để hồi phục về mặt thể chất cũng như tinh thần. Tránh thực hiện các việc nặng nhọc trong 1 đến 2 tuần đầu nếu thấy có điều gì bất thường về sức khỏe thì cần đi thăm khám sớm.

Và đặc biệt lưu ý, nữ giới cần đi khám với bác sĩ chuyên khoa định kỳ để theo dõi những bệnh phụ khoa có thể tiến triển để cơ thể bạn hồi phục tốt khi hút thai. Điều này giúp chị em tránh được nguy hiểm và những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, thậm chí là tính mạng của người phụ nữ.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vấn đề hút thai, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về phương pháp này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)

Responsive Menu Clicked Image