Nguyên nhân nào khiến nhiều nữ giới bỏ thai

Nhiều chị em thường bị chỉ trích, lên án khi quyết định phá thai ngoài ý muốn khiến họ cảm thấy căng thẳng, e ngại… thậm chí có trường hợp nữ giới mắc bệnh trầm cảm. Vậy nên trước khi dùng lời nói của mình để làm tổn thương người khác (cụ thể ở đây là việc bỏ thai) thì dưới góc độ là một chuyên gia, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu nguyên nhân trước.

Các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa sẽ đưa ra một số những nguyên nhân chủ yếu khi nữ giới quyết định chấm dứt thời kỳ thai nghén dưới đây.

Nguyên nhân nào khiến nhiều nữ giới bỏ thai

  • Nguyên nhân bản thân.

Do thiếu hiểu biết về kiến thức sinh sản nên trong quá trình yêu sớm đã có quan hệ tình dục mà không có nhiều kiến thức về những biện pháp tránh thai an toàn nên tình trạng mang thai ngoài ý muốn ngày càng tăng cao.

Khi mang thai ngoài ý muốn do bạn trai không nhận trách nhiệm, do tuổi đời còn quá trẻ đã khiến những bà mẹ trẻ phải đi bỏ thai.

  • Nguyên nhân từ gia đình.

Nhiều gia đình ngày nay, các bậc cha mẹ chỉ mãi mê kiếm tiền không quan tâm, chăm sóc và sát sao con nên nhiều nam thanh nữ tú sa vào con đường ăn chơi, trụy lạc, yêu đương và có lối sống buông thả.

Thêm vào đó, ở Việt Nam, các bậc cha mẹ còn ngại chia sẻ kiến thức giới tính cho con cái. Có những trường hợp con hỏi cha mẹ về vấn đề giới tính họ lại nói: Sau này con lập gia đình sẽ biết.

Như Thảo (Quận 12, TPHCM) là một bạn trẻ tâm sự: Do cha mẹ em đi làm về muộn, mỗi lần đi học về, em cảm thầy buồn, không có ai để chia sẻ, nên em đã kiếm bạn tâm sự. Sau một thời gian quen nhau, chúng em đã vượt quá giới hạn, nên em mang thai sau lần quan hệ đó.

  • Nguyên nhân từ xã hội.

Vì các chương trình giảm sinh, kế hoạch hoá, tuyên truyền triệt sản, thậm chí doạ dẫm sa thải, đuổi việc, cách chức… khiến nhiều chị em phải lựa chọn biện pháp phá thai an toàn.

Bên cạnh đó, giới trẻ chúng ta đang bị cuốn hút bởi nền văn hóa Tây Phương du nhập vào, đó là một nền văn hóa thực dụng, tự do thỏa mãn tình dục.

Hơn nữa, do những điều kiện thực tại như sống xa nhà, không có sự quản lý của gia đình. Đồng thời, nguyên nhân trực tiếp là do lối sống buông thả hiện nay trong một bộ phận không nhỏ của giới trẻ chúng ta.

Do đó dẫn tới hiện trạng nạo hút thai ở Việt Nam tăng cao mà các chuyên gia phụ khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa đã đưa ra.

2

Làm gì để phá thai an toàn?

Phá thai là một việc không ai mong muốn, nhưng khi chị em đã lựa chọn bỏ thai thì cần thực hiện tốt các việc sau:

– Kiểm tra thai kỹ càng để xác định tuổi thai, vị trí thai.

– Thăm khám phụ khoa để hỗ trợ điều trị sớm các bệnh viêm nhiễm có thể mắc phải.

– Kiểm tra sức khỏe toàn diện để xem có đủ điều kiện thực hiện phá thai hay không.

– Lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp như : phá thai bằng thuốc, hút thai, nạo thai…cần chọn các kỹ thuật phá thai không đau và an toàn để bảo vệ sức khỏe, phòng tránh các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

– Sau phá thai cần nghỉ ngơi, chú ý đến chế độ dinh dưỡng hợp lý, tránh quan hệ tình dục quá sớm, thực hiện tái khám định kỳ theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vấn đề bỏ thai, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám phụ khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image