Các phương pháp bỏ thai an toàn dành cho nữ giới

Bỏ thai là chủ đề gây tranh cãi hiện nay, tuy nhiên không thể phủ nhận việc áp dụng các phương pháp bỏ thai đã giúp không ít chị em giải quyết mang thai ngoài ý muốn, thai nhi phát triển bất thường… an toàn và hiệu quả. Giúp nhiều phụ nữ thoát được mặc cảm, căng thẳng, lo lắng để trở lại với cuộc sống bình thường vốn có.

Các bác sĩ Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa cho biết, áp dụng phương pháp bỏ thai an toàn được tiến hành khi bạn đã trải qua quá trình thăm khám tại cơ sở y tế uy tín.  Tùy vào tình trạng sức khỏe, số tuổi thai nhi… mà các chuyên gia sẽ có phương pháp bỏ thai phù hợp bao gồm:

Cách bỏ thai an toàn bằng hút chân không

Bác sĩ sẽ sử dụng một ống hút đặc biệt (ống thông) để đưa vào tử cung qua âm đạo và cổ tử cung.

Bỏ thai bằng cách hút chân không là đơn giản và an toàn hiện nay, chỉ mất khoảng 5-10 phút. Phương pháp này là phá thai an toàn trong 12 tuần đầu tiên của thai kỳ. Sau 12 tuần, chỉ sử dụng nó nếu người phụ nữ đang gặp nguy hiểm nghiêm trọng và không có cách nào khác để giúp đỡ.

Hút chân không gây biến chứng ít hơn so với nong và nạo.

Cách bỏ thai an toàn bằng cách nong và nạo

Khi áp dụng cách nông và nạo để bỏ thai, các bác sĩ dùng một dụng cụ nhỏ được chế tạo đặc biệt để đi vào tử cung. Một thìa lớn hơn so với ống ngắn vào tử cung nên trước tiên âm đạo phải được mở. Quá trình này kéo dài có thể gây ra một số cơn đau.

Nong và nạo phải mất nhiều thời gian để làm (khoảng 15-20 phút), đau đớn hơn, và chi phí nhiều hơn hút chân không. Cách này các bác sĩ có thể tiến hành gây mê cho thai phụ.

Cách bỏ thai an toàn

Cách bỏ thai an toàn bằng thuốc

Bỏ thai bằng thuốc còn được gọi là phá thai nội khoa. Những loại thuốc này làm cho các hợp đồng cung đẩy ra khi mang thai. Các loại thuốc này phải nuốt hoặc hòa tan trong miệng. Khi các loại thuốc phải được sử dụng đúng cách, phá thai nội khoa là rất hiệu quả và an toàn.

Sử dụng thuốc để phá thai là có hiệu quả dưới 7 tuần của thai kỳ. Bắt đầu đếm sau ngày thấy kinh đầu tiên hàng tháng cuối cùng của bạn. Phương pháp này có thể khiến bạn gặp một số tác dụng phụ, chẳng hạn như: chảy máu nặng, đau đớn, buồn nôn…

Theo các bác sĩ chuyên khoa, tất cả các cách bỏ thai an toàn phải được đảm bảo thực hiện đúng quy trình phá thai, không được bỏ qua bất cứ một bước nào từ việc kiểm tra sức khỏe của thai phụ, độ tuổi của thai nhi cho đến tất cả những vấn đề có liên quan đến một ca bỏ thai.

Vì vậy, sự sáng suốt trong việc chọn lựa nơi phá thai cũng là điều vô cùng quan trọng. Nó quyết định tính chất lượng và độ an toàn của chị em phụ nữ sau khi đình chỉ thời kỳ thai nghén.

Chúc bạn sức khỏe!

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vấn đề bỏ thai, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)

Responsive Menu Clicked Image