Bỏ thai có những biến chứng nguy hiểm nào?

Chào bác sĩ! Tôi tên Thảo Nguyên, năm nay 28 tuổi. Tôi mới bỏ thai cách đây hơn 1 tuần theo chỉ định của bác sĩ vì thai nhi phát triển có dấu hiệu không bình thường. Tuy nhiên, từ khi phá thai xong tôi luôn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, thậm chí ra huyết liên tục. Tôi muốn hỏi bác sĩ, có phải trong quá trình bỏ thai đã xảy ra sai sót gì không? Mong sớm nhận được giải đáp, cảm ơn bác sĩ. (Thảo Nguyên, Vĩnh Long)

Trước tiên, chúng tôi xin cảm ơn bạn Thảo Nguyên vì đã gửi thư về cho Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa. Về vấn đề mà bạn đang thắc mắc, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Bạn Thảo Nguyên thân mến! Việc nạo phá thai, dù chủ động hay do sẩy thai thì đều có thể xảy ra các biến chứng, trong đó có biến chứng sót nhau thai. Những biến chứng có thể gặp thường xuất phát từ tay nghề của người thực hiện nạo hút, do nhiễm trùng vì dụng cụ không được khử trùng tốt, do sản phụ không chăm sóc và giữ vệ sinh tốt sau khi bỏ thai

Chính vì vậy, nếu phải bỏ thai, bạn nên đến các cơ sở y tế có uy tín là các phòng khám hoặc bệnh viện chuyên khoa, để giảm thiểu những tai biến xảy ra.

Bởi có những cơ sở y tế khi tiến hành thủ thuật bỏ thai đã không tuân thủ nguyên tắc vô khuẩn, không thực hiện theo chuẩn quốc gia, thì phụ nữ thường phải chịu những phương pháp phá thai không an toàn dẫn đến tai biến, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Bỏ thai có những biến chứng nguy hiểm nào

Bỏ thai có những biến chứng nguy hiểm nào?

– Chảy máu âm đạo nhiều hoặc ứ máu trong tử cung nhiều, triệu chứng này thường gặp trong các trường hợp thai to, tử cung nhão do sanh đẻ nhiều lần

– Rách cổ tử cung khi cổ tử cung siết cứng ở người chưa sinh nở

–  Thủng tử cung do tư thế tử cung bất thường

– Tai biến do gây mê, tê hay do dị ứng thuốc tuy nhiên trường hợp này rất hiếm gặp

– Sót nhau thai

– Nhiễm trùng

– Rong kinh

– Dính buồng tử cung gây vô kinh khi tiền sử nạo thai nhiều lần, vô sinh, thai ngoài tử cung…

Trong trường hợp của bạn, nếu sản dịch ra nhiều, kéo dài như vậy thì rất có thể bạn bị sót nhau thai hoặc ứ dịch. Để biết chính xác mức độ ứ dịch hoặc sót nhau thai nhiều hay ít, bạn nên đi khám sớm.

Nếu bị sót nhau thai hay ứ dịch trong lòng tử cung thì bạn cần được hỗ trợ điều trị tích cực theo chỉ dẫn của bác sĩ vì càng để lâu thì sẽ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm tử cung. Khi tình trạng viêm nhiễm ngược dòng lên vòi trứng, buồng trứng… thì sẽ dẫn đến nguy cơ vô sinh càng cao.

Vì vậy, bạn nên đi khám càng sớm càng tốt nhé!

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vấn đề bỏ thai, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)

Responsive Menu Clicked Image