Rong kinh

Rong kinh là hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt của nữ kéo dài bất thường. Nếu như số ngày ra máu kinh trên 7 ngày thì chính là hiện tượng bị rong kinh, rối loạn kinh nguyệt

 

điều trị kinh nguyệt màu nâu

Kinh nguyệt màu nâu đen có sao không?

Theo các bác sĩ trị bệnh phụ khoa tphcm Mayo cho biết kinh nguyệt màu nâu là hiện tượng bất thường trong chu kì kinh nguyệt của phụ nữ. Kinh nguyệt bình thường của phụ nữ là màu đỏ, nhưng nếu nó có màu nâu, và kèm theo chất dịch nhày màu nâu đen hoặc có mùi hôi. Thì đó là một hiện tượng kinh nguyệt bất thường đáng quan tâm. Dấu hiệu kinh nguyệt có màu nâu đen? Chu kỳ [...]

Đang có thai bị rong kinh có sao không

Những câu hỏi thường gặp về bệnh rong kinh

Những câu hỏi thường gặp về bệnh rong kinh – Rong kinh (Hay còn gọi là rong huyết) là hiện tượng rối loạn kinh nguyệt thường gặp ở nữ giới, nhất là chị em đã lập gia đình. Biểu hiện điển hình của rong kinh là chu kỳ kinh nguyệt kéo dài hơn 7 ngày hoặc trong một tháng chị em có kinh hơn một lần. Nếu chị em phụ nữ nào đang mắc phải căn bệnh rong kinh thì [...]

Kinh nhiều lần trong tháng là do đâu?

Kinh nhiều lần trong tháng là do đâu?

Kinh nhiều lần trong tháng (hay còn gọi là rong kinh) là hiện tượng khiến nhiều chị em phụ nữ cảm thấy bất an bởi sự mệt mỏi, choáng váng, nhức đầu… do sự mất máu nhiều. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt, công việc, cũng như đời sống tình dục của nữ giới. (more…)

Vì sao kinh nguyệt màu đen có mùi hôi?

Vì sao kinh nguyệt màu đen có mùi hôi?

Kinh nguyệt màu đen có mùi hôi là một trong những triệu chứng của nhiều bệnh lý nguy hiểm, điển hình là bệnh u cơ tử cung và viêm nội mạc tử cung. Chị em cần thăm khám sớm để được kiểm tra và có hỗ trợ điều trị ngay khi mắc bệnh. (more…)

Máu kinh màu đen có sao không?

Máu kinh màu đen có sao không?

Bạn đang căng thẳng, lo lắng không biết máu kinh màu đen có sao không? Vì sao máu kinh lại chuyển từ đỏ sang đen và phải làm gì để khắc phục tình trạng này? Đó là các vấn đề sẽ được các bác sĩ chuyên khoa đến từ Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa TPHCM giải đáp rõ ràng, cặn kẽ để mọi người nắm rõ. (more…)

Tại sao kinh nguyệt màu đen

Kinh nguyệt màu đen là gì?

Kinh nguyệt màu đen là dấu hiệu bất thường ở chu kỳ kinh ở nữ giới và chị em không được chủ quan. Mà sự đổi màu sắc bất thường này trong dòng chảy nguyệt san cần được chị em quan tâm. Vì đây là một trong những dấu hiệu cảnh báo chức năng sinh dục và sinh sản của bạn đang gặp vấn đề không tốt, cần được thăm khám ngay. (more…)

Nguyên nhân kinh nguyệt có mùi hôi khó chịu

Kinh nguyệt có mùi hôi khó chịu phải làm sao?

Nữ giới khi gặp bất cứ sự bất thường nào từ cơ thể, nhất là có liên quan đến kinh nguyệt, khí hư, bạn nên quan tâm và có thăm khám sớm vì nó gắn liền với những triệu chứng nguy hiểm của bệnh phụ khoa. Đáng chú ý là khi chị em thấy xuất hiện kinh nguyệt có mùi hôi, có thể bạn đang mắc phải viêm tử cung, viêm âm đạo, viêm vòi trứng… (more…)

kinh nguyệt kéo dài nhiều ngày

Kinh nguyệt kéo dài phải làm sao?

Một trong những dấu hiện của chứng rối loạn kinh nguyệt “cảnh báo” nhiều nguy hiểm đến sức khỏe nữ giới đó là kinh nguyệt kéo dài. Nếu không có những phương pháp hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây nhiều biến chứng không chỉ nguy hiểm đến tâm lý, sức khỏe mà còn có khả năng tác động đến việc mang thai của người bệnh. (more…)

hỗ trợ điều trị rong kinh

Bị rong kinh máu màu đen ra nhiều kèm theo đau bụng là bệnh gì?

Nữ giới bị rong kinh máu màu đen ra nhiều, kèm theo đau bụng kinh là các triệu chứng của bệnh kinh nguyệt. Chúng “báo động” bạn đang gặp nguy hiểm với các bệnh lí phụ khoa, điển hình là viêm lộ tuyến cổ tử cung, u xơ tử cung, u nang buồng trứng… và đây là những căn bệnh có sự ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản phụ nữ. (more…)

rong kinh làm sao hết

Nữ giới bị rong kinh làm sao hết

Sở dĩ, hiện tượng kinh nguyệt xuất hiện ở độ tuổi dậy thì là sinh lý bình thường ở nữ giới. Tuy nhiên, sau một thời gian hành kinh mà bạn bị rong kinh kéo dài thì rất có thể do một số bệnh ở phụ nữ như viêm nội mạc tử cung, u xơ tử cung,… hoặc một số bệnh lý tại tuyến yên. Nó tác động rất nhiều đến sức khỏe, công việc cũng như sinh hoạt [...]

Dấu hiệu nhận biết rong kinh ở nữ giới

Ra máu nhiều vào ngày “đèn đỏ” có phải là rong kinh không?

Chào bác sĩ! Tôi muốn hỏi bác sĩ ra máu nhiều vào ngày “đèn đỏ” có phải là rong kinh không? Vì dạo gần đây, khi đến chu kỳ kinh nguyệt là tôi luôn rất mệt mỏi và thấy kiệt sức vì lượng máu kinh ra quá nhiều khiến tôi không làm được gì, chỉ nằm một chỗ thôi. Mong các bác sĩ tư vấn giúp giờ tôi phải làm gì? Tôi xin cảm ơn. (Thúy Hằng_23 tuổi, Bình [...]

Tại sao rong kinh ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ?

Tỷ lệ mắc rong kinh ở nữ giới trong thời kỳ sinh sản là tình trạng không hiếm. Tuy đây là vấn đề thường nhật diễn ra trong cuộc sống hàng ngày và tác động trực tiếp tới sức khỏe sinh sản của phụ nữ nhưng lại chưa nhận được sự quan tâm đúng mức. Vậy tại sao rong kinh ảnh hưởng đến sinh sản của phụ nữ? (more…)

Responsive Menu Clicked Image