Uống thuốc điều hòa kinh nguyệt có sao không?

Chào bác sĩ! Em năm nay 21 tuổi, việc hành kinh cũng được 9 năm rồi. Tuy nhiên, dạo gần đây, kinh nguyệt của em không đều qua các chu kỳ nên em đã tự mua thuốc uống. Nhưng bây giờ em thấy rất lo lắng nên em muốn hỏi bác sĩ uống thuốc điều hòa kinh nguyệt có sao không? Mong bác sĩ sớm giải đáp giúp, em cảm ơn.

(Như Thảo, Quận 6)

Trước tiên, chúng tôi xin cảm ơn bạn vì đã gửi thư về cho Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa. Về vấn đề “Uống thuốc điều hòa kinh nguyệt có sao không?” mà bạn đang thắc mắc, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Việc tự ý hoặc lạm dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt có thể dẫn đến những biến chứng không tốt đối với sức khỏe của người phụ nữ, thậm chí có thể gây vô sinh.

Và một điều cực kì quan trọng mà các chị em cần biết ở đây là không được tự ý dùng thuốc điều hòa kinh nguyệt. Trong bất kì trường hợp nào, việc dùng thuốc đều cần được dùng dưới sự chỉ đạo, kiểm soát của bác sĩ chuyên phụ khoa.

Uống thuốc điều hòa kinh nguyệt có sao không

Nguyên nhân nữ giới uống thuốc điều hòa kinh nguyệt

Bạn Như Thảo thân mến! Hiện nay, có nhiều lý do để phụ nữ không muốn kỳ kinh xuất hiện vào đúng dịp đi công tác, du lịch…  hoặc giống như tình trạng kinh nguyệt không đều mà bạn chia sẻ. Cho nên đã sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt mà chưa rõ về những tác dụng phụ nguy hiểm mà chúng có thể gây ra.

Nguy hiểm hơn, có không ít cô gái muốn trốn tránh những cơn đau bụng và các triệu trứng khó chịu do kinh nguyệt đã thường xuyên sử dụng loại thuốc này mà không biết được những tác hại do thuốc gây ra.

Bên cạnh đó, thuốc điều hòa kinh nguyệt là một trong những phương pháp phá thai sớm được thực hiện khá đơn giản. Tuy nhiên việc tự ý hoặc lạm dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt có thể dẫn đến những biến chứng không tốt đối với sức khỏe của người phụ nữ.

Uống thuốc điều hòa kinh nguyệt có sao không

Uống thuốc điều hòa kinh nguyệt có sao không?

Theo các chúng tôi – các bác sĩ Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa, nếu phụ nữ lạm dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt trong thời gian dài và thường xuyên thì chuyện vô sinh trong tương lai sẽ xảy ra. Nguy hiểm đối với những phụ nữ chưa sinh con, vì thuốc điều kinh chỉ nên sử dụng trong những trường hợp bất khả kháng.

Mặt khác, khi dùng thuốc điều kinh sẽ dễ bị hành kinh kéo dài và ra rất nhiều máu. Hơn nữa, liệu pháp này còn gây các tác dụng phụ như chán ăn, buồn nôn, đau ngực, da nổi mụn, dễ viêm nhiễm đường âm đạo và tiết niệu… Thậm chí, ngay cả với những phụ nữ đã sinh con nếu buồng trứng bị ức chế lâu ngày thì chuyện vô sinh thứ phát cũng sẽ phải tính đến.

tư vấn online

Để an toàn, một năm chỉ nên sử dụng biện pháp này từ 2-3 lần và khoảng cách giữa các lần này phải xa nhau. Do vậy, để an toàn trước khi dùng bất cứ loại thuốc điều kinh nào, phụ nữ cũng cần đến bác sĩ để được tư vấn.

Chúc bạn khỏe!

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về kinh nguyệt, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image