Tự ý sử dụng thuốc khi kinh nguyệt không đều có nguy cơ vô sinh

Hầu hết nữ giới thường gặp tình trạng kinh nguyệt không đều do sự mất cân bằng hormone khi mới dậy thì hoặc tiền mãn kinh. Tình trạng này kéo dài tại tâm lí và thể trạng không tốt ở chị em, do đó nhiều bạn đã tự ý mua thuốc chữa kinh nguyệt không đều mà chưa tìm hiểu kỹ, tạo điều kiện gây bệnh phụ khoa.

Thuốc chữa kinh nguyệt không đều có nguy hiểm không?

Theo các bác sĩ phụ khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa, Kinh nguyệt thất thường là tình trạng phổ biến ở nữ giới, đặc biệt là những bạn trong độ tuổi thành niên. Tuy nhiên, trường hợp chị em có kinh được nhiều năm nhưng kinh nguyệt vẫn không đều là điều rất đáng lo ngại.

Nhưng nhiều phụ nữ không quan tâm, lơ là triệu chứng trên nên tự ý mua thuốc chữa kinh nguyệt không đều mà không qua thăm khám hay được bác sĩ chỉ định.

Giống như trường hợp của bạn M.Nguyệt, Long An chia sẻ với các chuyên gia Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa: “Em năm nay 20, bắt đầu hành kinh từ năm 14 tuổi. Gần đây tự nhiên chu kì kinh nguyệt của em không đều. Do lo lắng nên em nghe theo bạn mua thuốc đông y nhằm điều hòa kinh. Thuốc cũng có hiểu quả lắm những không uống nữa thì tình trạng cũ lại xuất hiện. Em thấy nếu cứ dùng thuốc này trong thời gian dài em sợ ảnh hưởng đến việc sinh con sau này. Có cách nào giúp hỗ trợ điều trị kinh nguyệt không đều của em trở lại bình thường không? xin cảm ơn bác sĩ.”

Thuốc chữa kinh nguyệt không đều

Thuốc chữa kinh nguyệt không đều

Ảnh hưởng sức khỏe sinh sản khi tự hỗ trợ trị kinh nguyệt không đều

Không chỉ riêng gì bạn M.Nguyệt, có rất nhiều chị em khi có bệnh cũng tự mình quyết định và mua thuốc để tự hỗ trợ điều trị tại nhà, gây ra nhiều hậu quả khó lường và khiến quá trình hỗ trợ chữa bệnh về sau bị cản trở.

Điển hình là khi kinh nguyệt không đều là một trong những biểu hiện của bệnh phụ khoa như viêm nội mạc tử cung, u xơ tử cung, u nang buồng trứng… Khả năng vô sinh cao nếu bệnh lý không được hỗ trợ trị sớm.

Để có thể theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình, chị em có thể làm một quyển sổ theo dõi để có phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp. Khi có hiện tượng bất thường, bạn muốn điều tiết, cân bằng việc uống thuốc thì phải theo chỉ dẫn của bác sĩ, không nên uống thuốc tùy tiện, hoặc lúc nào mất kinh mới uống. Cần uống cho đến khi chu kỳ kinh nguyệt ổn định.

Trong trường hợp kinh nguyệt không đều vẫn tiếp tục kéo dài sau khi đã sử dụng thuốc đúng liều lượng, bạn nên đến cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ khám kỹ về tử cung, buồng trứng và có phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp. Không nên để bệnh kéo dài vì có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm lý cũng như khả năng sinh sản sau này.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về kinh nguyệt không đều, bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỡ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 028.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Địa chỉ khám phụ khoa : Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa, Đường 3 tháng 2, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image