Sinh con khi kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không?

Nhiều phụ nữ muốn mang thai và làm mẹ bỉm, nhưng lại phân vân không biết sinh con khi kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không? Chị em mong muốn được giải đáp thắc mắc nên đã viết thư về cho Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa trong thời gian gần đây.

Để làm rõ điều này, các chuyên gia đã đưa ra thông tin mấu chốt quyết định sự thụ thai ở nữ giới mà ít chị em phụ nữ nào biết và những liên quan đến hiện tượng kinh nguyệt không đều.

tư vấn online

Yếu tố quyết định việc thụ thai là gì

Phụ nữ thường suy nghĩ muốn sinh sản phải thông qua chu kỳ kinh nguyệt bình thường. Trong đó, hiện tượng rụng trứng mới là yếu tố quyết định chị em có thể trở thành mẹ hay không.

Hiểu về chu kỳ sinh sản và rụng trứng giúp chị em biết được thời điểm tốt để thụ thai hoặc có thể tránh mang thai ngoài ý muốn.

Giai đoạn đầu của chu kỳ bắt đầu vào ngày đầu tiên hành kinh. Cơ thể bạn sản sinh ra các hormone kích thích trứng phát triển bên trong các nang của buồng trứng. Từ giữa ngày thứ 2 đến ngày thứ 14, các hormone này cũng khiến niêm mạc tử cung dày lên để trứng sau khi thụ tinh có thể bám vào làm tổ.

Nhưng nếu chu kỳ kinh nguyệt không đều thì vấn đề chị em muốn sinh con ít nhiều bị ảnh hưởng.

kinh-nguyet-khong-deu-co-anh-huong-den-viec-sinh-con

Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng đến việc sinh con

Các điều tra cho thấy, những phụ nữ không thụ thai được ít nhiều đều có triệu chứng kinh nguyệt không đều. Vậy có phải do hành kinh không đều mà dẫn đến hiện tượng không thụ thai?

Bác sĩ Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa cho biết thêm, không phải do hành kinh không đều dẫn đến việc không có thai, mà là do một hoặc một số bệnh trong cơ thể khiến cho kinh nguyệt không đều và không thụ thai được, hay nói cách khác, hành kinh không đều là tín hiệu không thể thụ thai.

Chẳng hạn, những phụ nữ không thụ thai do noãn sinh trưởng không bình thường như:

  • Hành kinh ít và màu nhạt, hành kinh muộn hoặc đột nhiên tắc kinh
  • Hoặc do tắc ống dẫn trứng thì thường ra nhiều máu cục, màu sẫm, không đều
  • Tác động từ viêm phần phụ thì thường là máu kinh nguyệt ra nhiều, màu đỏ tươi, đặc, có mùi tanh
  • Bởi khối u tử cung và màng tử cung không bình thường gây nên, thông thường có những triệu chứng là hành kinh đến sớm, ra nhiều và không cầm được máu, đau bụng…

tư vấn online

Qua những thí dụ trên có thể thấy, không thụ thai thường đi kèm với nhiều vấn đề về chu kỳ hành kinh, xuất hiện những vấn đề về kinh nguyệt không đều và cũng là triệu chứng không thể thụ thai.

Vì vậy, trong thực tế lâm sàng là sau khi hỗ trợ điều trị cho kinh nguyệt trở lại bình thường, một số chị em lại có thể thụ thai.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về kinh nguyệt không đều, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

RelatedPost

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image