Phái đẹp quyến rũ hơn trong chu kỳ kinh nguyệt

Nhiều chị cảm thấy tự ti khi đến kỳ hành kinh, đặc biệt là những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều vì số lần gặp nó có thể nhiều hơn so với mức bình thường (khoảng 22 – 35 ngày). Tuy nhiên, theo các chuyên gia Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa cho biết, phái đẹp quyến rũ hơn trong chu kỳ kinh nguyệt.

Vì sao lại xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt?

Theo các chuyên gia phụ khoa, ngày kinh nguyệt của nữ giới thường bắt đầu từ thời kỳ dậy thì cho tới khi mãn kinh.

Thông thường chu kỳ kinh nguyệt chị em liên quan mật thiết đến ngày rụng trứng, do đó một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn là yếu tố thuận lợi cho sự mang thai của nữ giới. Tuy nhiên sự xuất hiện của chu kỳ kinh nguyệt là sự báo hiệu phụ nữ không mang thai.

Ngoài ra, qua kỳ kinh, chị em biết được tình trạng sinh lí cũng như bệnh lí của mình. Thăm khám phụ khoa thường xuyên là cách chị em bảo vệ sức khỏe của cũng như gia đình trong sự an toàn.

Phái đẹp quyến rũ hơn trong chu kỳ kinh nguyệt

Phái đẹp quyến rũ hơn trong chu kỳ kinh nguyệt

Như đã nói ở trên, nhiều chị em cảm thấy khó chịu và mệt mỏi khi đến ngày hành kinh vì những biểu hiện có thể gặp khi hành kinh (đau bụng, tức ngực, đau lưng…). Nhưng sự thật về quá trình hành kinh mang lại nhiều điều bất ngờ mà nữ giới ít người biết đến. Cụ thể là:

Nam giới sẽ thấy phái đẹp quyến rũ hơn trong chu kỳ kinh nguyệt

Một nghiên cứu cho biết, nồng độ testostrone của đàn ông bị ảnh hưởng trực tiếp bởi mùi hương của phụ nữ và mùi hương tự nhiên này thường sẽ thay đổi khi họ đang trong thời kỳ ‘đèn đỏ’.

Ham muốn tăng cao trong những ngày nguyệt san

Hormone progresterone được xem là nguyên nhân chính làm giảm ham muốn tình dục của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, trong giai đoạn kinh nguyệt, hàm lượng progresterone sẽ tiết ra ít hơn bình thường, nhờ đó mà ham muốn tình dục của phụ nữ cũng tăng mạnh hơn tại thời điểm này.

Bạn vẫn có thể có thai trong thời điểm nhạy cảm này

Theo các nghiên cứu thì dù không chắc nhưng trường hợp này vẫn có thể xảy ra vì tinh trùng có thể sống được trong môi trường âm đạo khoảng 1 tuần. Bởi vậy, bạn vẫn có khả năng thụ thai khi quan hệ tình dục trong chu kỳ kinh nguyệt.

Chu kỳ kinh nguyệt không đều là một triệu chứng của bệnh lý nguy hiểm ở phụ nữ

Một số căn bệnh phổ biến: viêm âm đạo, nội mạc tử cung, polyp cổ tử cung, đa nang buồng trứng… Nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ có nguy cơ ảnh hưởng đến vấn đề mang thai cũng như nguy cơ ung thư.

Do đó, các bác sĩ khuyên bạn không nên bỏ qua bất cứ những biến đổi nhỏ từ cơ thể để sớm có sự thăm khám khi mắc bệnh.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vấn đề Kinh nguyệt, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image