Kinh nguyệt sau sinh bao lâu thì trở lại?

Chào bác sĩ! Em mới vừa sinh bé được 7 tháng, nhưng kinh nguyệt sau sinh vẫn không xuất hiện, em không biết đây có là hiện tượng bất thường hay không. Nên em muốn hỏi bác sĩ kinh nguyệt sau sinh bao lâu thì trở lại? Mong sớm nhận được sự hồi đáp của bác sĩ. Em xin cảm ơn!

(Cao Thị Thanh, Long Hải)

Kinh nguyệt sau sinh bao lâu thì trở lại?

Trước tiên, chúng tôi xin cảm ơn bạn vì đã gửi thư về cho Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa. Về vấn đề “Kinh nguyệt sau sinh bao lâu thì trở lại?” mà bạn đang thắc mắc, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Cơ thể phụ nữ sau khi sinh con sẽ có ít nhiều thay đổi, trong đó kỳ nguyệt san sau sinh luôn được chị em đặc biệt chú ý bởi nó liên quan rất chặt chẽ với việc kế hoạch hóa gia đình.

Việc bắt đầu của vòng kinh sau khi sinh phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó thành phần hormone, cũng như thời gian cho con bú đóng vai trò rất quan trọng.

Thông thường, ở những người phụ nữ không cho con bú, khoảng 40% phụ nữ lần có kinh đầu tiên xảy ra vào tuần thứ 6 sau sinh, và phần lớn phụ nữ có kinh lại từ 24 tuần sau sinh.

Những người cho con bú sẽ có vòng kinh muộn hơn do chất prolactin có trong sữa mẹ làm cho việc hành kinh bị chậm. Khi nuôi con bằng sữa mẹ sẽ làm giảm tần số rụng trứng khoảng 1/3 so với bình thường, chỉ có 15% phụ nữ có kinh trở lại sau 6 tuần.

Nhiều chị em cho rằng sẽ không có sự rụng trứng cho đến khi có kinh lại, tuy nhiên cơ thể sẽ bắt đầu sự rụng trứng trong vài tuần sau khi sinh vì thế biện pháp tránh thai trong thời gian này rất quan trọng.

Kinh nguyệt sau sinh bao lâu thì trở lại

Nguyên nhân chậm kinh nguyệt sau sinh là do đâu

Bạn Thanh thân mến! Với trường hợp của bạn, 7 tháng sau khi sinh mà kinh nguyệt vẫn chưa trở lại là một điều bất thường có thể do:

  • Sau khi sinh, khi cho con bú, cơ thể người mẹ sẽ có một số những thay đổi nội tiết làm cho chu kỳ kinh nguyệt không đều và thậm chí là không có kinh.
  • Những thay đổi của các chu kỳ kinh nguyệt không đều sau khi bạn có em bé này có thể tiếp tục thay đổi vô thời hạn giống như hiện tượng mất kinh nguyệt lúc mang thai hoặc thậm chí thay đổi vĩnh viễn.
  • Khoảng thời gian mà kinh nguyệt sau sinh không trở lại có thể là do sự tác động mạnh đến tử cung và buồng trứng trong quá trình sinh đẻ, khiến bộ phạn này bị tổn thương. Nguy cơ mắc các bệnh lý phụ khoa nguy hiểm như viêm tử cung, viêm buồng trứng,… là rất cao. Bệnh để lâu có thể khiến vô sinh nữ, thậm chí gây biến chứng ung thư.

tư vấn online

Do đó, trong khoảng thời gian này, bạn vẫn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được thăm khám lâm sàng. Bên cạnh đó, bạn cũng được tư vấn chọn lựa một biện pháp ngừa thai cho an toàn nếu bạn thực sự chưa sẵn sàng cho việc có thai thêm một lần nữa. Và hy vọng một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn như trước đây có thể xuất hiện trở lại với bạn.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về kinh nguyệt, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

RelatedPost

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image