Kinh nguyệt không đều và những tác hại nguy hiểm

Tình trạng sức khỏe luôn được phản chiếu bởi những bất thường ra từ cơ thể, trong đó hiện tượng kinh nguyệt không đều. Với sinh lý nữ giới thì đây là tình trạng bình thường, tuy nhiên nếu bạn chủ quan hay lơ là thì rất nguy hiểm. Vì những tác hại của kinh nguyệt không đều cũng có thể  là triệu chứng của một số bệnh phụ khoa nguy hiểm như: viêm tử cung, polyp cổ tử cung, u nang buồng trứng…

Theo các bác sĩ Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa, khi bạn xuất hiện chứng rối loạn kinh nguyệt thì nên đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám biết rõ nguyên nhân và có sự phòng bệnh kịp thời.

tư vấn online

Kinh nguyệt không đều là gì?

Cơ thể có chu kỳ kinh nguyệt không theo đúng quy luật, khi ra sớm hơn hoặc chậm hơn, có lúc lượng kinh nguyệt ra nhiều hoặc ít hơn mức bình thường (80ml).

Thông thường, kinh nguyệt không đều do các rối loạn hóc – môn, các bệnh phụ khoa gây ra. Tuy nhiên, phụ nữ thường xuyên phải làm việc căng thẳng, mệt mỏi… thì cũng gặp trường hợp này.

Dưới đây là các trường hợp, dạng thường thấy của kinh nguyệt không đều chị em cần biết:

  •  Kỳ nguyệt san đến sớm hơn thường là dưới 22 ngày, hoặc muộn hơn trên 35 ngày.
  •  Lượng máu kinh không ổn định, lúc nhiều lúc ít, máu kinh thường có màu đen.
  •  Rong kinh là tình trạng xuất hiện máu kinh trong thời gian giữa 2 chu kì kinh nguyệt.
  •  Kinh nguyệt ra ít hoặc ra nhiều.
  •  Vô kinh.

Khi gặp phải tình trạng kinh nguyệt không đều cách tốt là bạn nên đến các trung tâm y tế, phòng khám chuyên khoa để khám và xác định nguyên nhân gây ra bệnh.

tác hại của kinh nguyệt không đều

Tác hại của kinh nguyệt không đều

Tác hại của kinh nguyệt không đều ở nữ giới

– Gây vô sinh: Do kinh nguyệt không đều ở các bệnh phụ khoa khác khiến niên mạc ở tử cung bị tác động, làm ngăn cản quá trình tinh trùng gặp trứng để thụ thai. Một khi những bệnh lý này không hỗ trợ điều trị kịp thời có thể dẫn đến vô sinh.

– Gây thiếu máu: Khi kinh nguyệt ra nhiều và kéo dài, chảy máu giữa chu kỳ kinh nguyệt hoặc ra máu không theo chu kỳ, có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu.

– Nguy cơ gây bệnh ác tính: Kinh nguyệt không đều kèm theo tình trạng đau bụng kinh dữ dội có thể là dấu hiệu của các bệnh phụ khoa như bị bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng nếu không nếu không hỗ trợ chữa trị kịp thời có thể dẫn đến các bệnh ác tính khác.

tư vấn online

Vì vậy, trong thực tế lâm sàng mà các bác sĩ tại Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa đưa ra, là sau khi hỗ trợ điều trị cho kinh nguyệt trở lại bình thường, một số chị em lại có thể thụ thai và tránh được những nỗi lo là bệnh phụ khoa tìm kiếm đến mình. Dó đó, không chỉ riêng với triệu chứng rối loạn kinh nguyệt, mà khi bạn gặp bất cứ sự bất thường nào cũng nên đi thăm khám và hỗ trợ điều trị sớm.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về tác hại kinh nguyệt không đều, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa qua hotline 028.3832 9333 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image