Kinh nguyệt không đều do đâu?

Nhiều chị em cho rằng, kinh nguyệt không đều được phản ánh qua vấn đề sinh sản ở nữ giới. Song thực tế còn có nhiều nguyên nhân khác dẫn tới tình trạng này. Dưới đây, các bác sĩ Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa sẽ chỉ ra kinh nguyệt không đều vì đâu.

tư vấn online

Kinh nguyệt không đều vì đâu

– Mất cân bằng hoóc-môn: Rối loạn nội tiết tố cũng có thể là những nguyên nhân gây trễ kinh hoặc mất kinh. Bất cứ tình trạng mất cân bằng nào ở hoóc-môn chi phối chu kỳ kinh nguyệt đều có thể dẫn tới những bất thường về vòng kinh nguyệt.

– Do tác dụng phụ của thuốc: Một số loại thuốc có thể gây rối loạn kinh nguyệt hoặc mất kinh tạm thời. Khi uống thuốc, bạn cần biết tác dụng phụ của thuốc như thuốc chống trầm cảm, thuốc hỗ trợ trị liệu, thuốc hỗ trợ điều trị bệnh đều có thể là nguyên nhân.

– Mất cân bằng hoóc-môn tuyến giáp: Tình trạng mất cân bằng hoóc-môn tuyến giáp có thể là nguyên nhân gây ra những kỳ kinh với lượng máu kinh nhiều hoặc ít bất thường. Mất cân bằng ở tuyến giáp cũng có thể dẫn tới trễ kinh hoặc mất kinh.

Tập luyện quá sức: Phụ nữ tham gia các hoạt động thể thao gắng sức có thể gặp phải các rối loạn kinh nguyệt. Bạn có thể bị mất kinh do tập luyện quá mức, do mất quá nhiều năng lượng hoặc cơ thể bị căng thẳng.

Thuốc tránh thai: Thuốc tránh thai thông thường hoặc thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây ra những bất thường về chu kỳ kinh, ví dụ như mất kinh trong nhiều tháng hoặc kỳ kinh kéo dài bất thường. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ và tìm hiểu kỹ tác dụng phụ của thuốc trước khi sử dụng.

Căng thẳng và stress: Stress gây ảnh hưởng đến các chức năng của cơ thể, bao gồm cả chu kỳ kinh nguyệt. Tình trạng stress tác động đến lượng hoóc-môn dẫn tới trễ kinh hoặc mất kinh. Vì vậy để duy trì chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, bạn cần luôn giữ bình tĩnh và học cách đẩy lùi stress.

Kinh nguyệt không đều vì đâu

Kinh nguyệt không đều kéo dài, phụ nữ cần được theo dõi và đến các cơ sở y tế để được khám và hỗ trợ điều trị, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ sau này.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về kinh nguyệt không đều vì đâu, bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa chữa bệnh phụ khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 028.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

RelatedPost

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image