Kinh nguyệt 2 lần trong tháng có sao không?

Nữ giới có kinh nguyệt 2 lần trong tháng luôn ẩn chứa nhiều nguy hiểm liên quan đến các bệnh lí phụ khoa. Các bệnh này rất khó hỗ trợ điều trị nếu không được quan tâm thăm khám sớm hay áp dụng phương pháp hỗ trợ trị bệnh không hiệu quả tại các cơ sở kém chất lượng.   

Kinh nguyệt 2 lần trong tháng có sao không?

Theo ý kiến của các bác sĩ Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa, khi nữ giới hành kinh mà rơi vào tình trạng kinh nguyệt có 2 lần trong tháng thì thời gian có kinh chỉ kéo dài khoảng 1 -2 ngày và lượng máu không đáng kể.

Tuy nhiên nếu nó kéo dài và lượng máu mất đi như một chu kỳ hành kinh bình thường thì cần phải xét đến khả năng bạn đang mắc bệnh phụ khoa, điển hình là:

Đa nang buồng trứng

Đây là căn bệnh phổ biến với triệu chứng kinh nguyệt bất thường.

Bệnh đa nang buồng trứng sẽ xuất hiện nhiều nang trứng phát triển nhưng không to lên, chín và rụng được. Lý do là vỏ trứng quá dày và trứng không thể lớn lên được. Hiện tượng này khiến nồng độ hormone không đều, không thành chu kỳ và kết quả là phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt, mà điển hình là xuất huyết giữa chu kỳ gây nên tình trạng kinh nguyệt 2 lần trong tháng.

Đây là chứng bệnh rất đáng lo, vì nó có thể gây ra vô sinh.

Kinh nguyệt 2 lần trong tháng có sao không

U xơ tử cung

U xơ tử cung là bệnh mà ở thành tử cung hoặc niêm mạc tử cung xuất hiện những khối u nhỏ màu trắng nhưng không phải ung thư, dù vậy bệnh vẫn có nguy cơ biến chứng thành ung thư tử cung khi không được hỗ trợ điều trị.

Bệnh có thể gây ảnh hưởng và làm thay đổi sự cân bằng nội tiết tố, dẫn đến rối loạn kinh nguyệt và gây ra xuất huyết âm đạo bất thường, nhất là trong thời kì rụng trứng gây tình trạng kinh nguyệt 2 lần trong tháng.

Viêm nhiễm phụ khoa

Bao gồm các bệnh như: viêm âm đạo, viêm lộ tuyến, viêm nội mạc,… xuất hiện chủ yếu do vi khuẩn, vi trùng và nấm xâm nhập vào âm đạo gây nên.

Các bệnh viêm nhiễm khiến nội tiết tố và hormone sinh dục nữ bị ảnh hưởng, chính điều này tác động đến quá trình hoạt động bình chu kỳ kinh nguyệt. Hiện tượng kinh nguyệt 2 lần trong tháng có thể là do sự tụt Ostrogen giữa chu kì mà ra.

Ngoài ra, khi gặp phải hiện tượng này, bạn cũng có thể nghi ngờ đến một số nguyên nhân khác như một số bệnh lây qua đường tình dục chlamydia, lậu hay sùi mào gà, polyp cổ tử cung cũng là tác nhân gây kinh nguyệt không đều ở nữ giới.

Với hiện tượng kinh nguyệt 2 lần trong 1 tháng, tùy theo số ngày chảy máu, lượng máu mất đi và các dấu hiệu kèm theo mà có những cách xử lý khác nhau.

Kinh nguyệt 2 lần trong 1 tháng là hiện tượng mà khoảng 20% phụ nữ sẽ gặp phải trong cuộc đời. Do đó, bạn nên có thăm khám sớm để tìm nguyên nhân gây bệnh. Vì chỉ khi phát hiện đúng nguyên nhân gây bệnh thì bác sĩ mới có thể chỉ định hướng hỗ trợ điều trị thích hợp và hiệu quả.

tư vấn online

Bên cạnh đó, tuyệt đối không được tự ý sử dụng bất kỳ loại thuốc nào khi chưa tham khảo ý kiến của bác sĩ, vì chúng để lại hậu quả rất khó lường.

Chat ngay với bác sĩ qua nút [Tư Vấn Trực Tuyến] bên dưới nếu bạn vẫn còn nhiều thắc mắc muốn giải đáp. Hoặc liên hệ đến Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa qua hotline: (08) 8899 3929 để được hỗ trợ tư vấn online miễn phí.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image