Dấu hiệu kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều là điều phụ nữ quan tâm hiện nay vì đây là tình trạng thường gặp của hầu hết chị em. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới vô sinh nếu bạn không được hỗ trợ chữa kịp thời. Vậy làm sao nữ giới nhận biết dấu hiệu kinh nguyệt không đều ?

Theo bác sĩ Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa, phụ nữ có thể dễ dàng nhận biết dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt dựa vào biểu hiện bên ngoài và biểu hiện nội tiết nếu chị em quan tâm đến sức khỏe của mình. Cụ thể như sau:

Dấu hiệu kinh nguyệt không đều bên ngoài:

  •  Phụ nữ hay nổi nóng, dễ thay đổi cảm xúc: Phụ nữ mãn kinh thường hay xuất hiện triệu chứng như dễ nổi cáu, tính khí thay đổi thất thường, ra mồ hôi, tâm trạng tồi tệ. Đây có thể là do chức năng nội tiết nữ suy giảm dẫn đến kinh nguyệt bị rối loạn.
  •  Béo phì: béo phì và rối loạn nội tiết có thể liên quan đến nhau, các loại thực phẩm nóng, có hàm lượng chất béo cao, không chú ý đến thói quen ăn uống như chế độ ăn uống cân bằng cũng ảnh hưởng đến nội tiết.
  •  Da xuất hiện vết nám: Rất nhiều chị em đều đã trải qua thời kì này, trên da mặt đột nhiên xuất hiện rất nhiều nốt vàng, vết nám. Thực tế đây không chỉ đơn giản là vấn đề về da, các vết nám là do khi nội tiết không ổn định lại tiếp tục chịu tác động của các yếu tố bên ngoài, kích thích dẫn đến bệnh.
dấu hiệu kinh nguyệt không đều

Dấu hiệu kinh nguyệt không đều

Biểu hiện qua nội tiết, bệnh phụ khoa:

  •  Nội tiết nữ rối loạn: Đau vú, tăng sản tuyến vú  nguyên nhân chủ yếu là do nột tiết nữ bị rối loạn. Tác dụng quan trọng của vú là thông qua việc tiết nội tiết nữ estrogen để thúc đẩy sự phát triển, do đó mất cân bằng hoặc rối loạn nội tiết rất dễ dẫn đến tăng sản tuyến vú và ung thư vú.
  •  Bệnh phụ khoa:  Bệnh về nội tiết phụ khoa rất phổ biến, nội mạc tử cung có vị trí khác lạ, lượng kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh… Nếu không được thăm khám và hỗ trợ điều trị thì nguy cơ nữ giới bị vô sinh rất cao.
  •  Chảy máu bất thường ở tử cung bao gồm: kinh nguyệt ra nhiều, kéo dài lâu ngày, thường là do u xơ cổ tử cung, polyp nội mạc tử cung, tăng sản nội mạc tử cung, dị thường ở nội mạc cổ tử cung… Hoặc những người kinh nguyệt quá ít, lượng máu kinh và tần xuất quá ít.

tư vấn online

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về dấu hiệu kinh nguyệt không đều, bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website http://tribenhphukhoa.com.vn để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 028.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image