Cách tính ngày an toàn bằng chu kỳ kinh nguyệt

Nhiều chị em cảm thấy ngại khi tránh thai bằng các phương pháp như sử dụng bao cao su, đình sản nữ, đặt vòng… Sau đây, Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa sẽ hướng dẫn cho bạn ngừa thai hiệu quả qua cách tính ngày an toàn bằng chu kỳ kinh nguyệt.

Cách tính ngày an toàn bằng chu kỳ kinh nguyệt

Dựa vào ngày phóng noãn hay còn gọi là ngày rụng trứng, có thể chia chu kỳ kinh nguyệt ra làm 3 thời điểm: thời điểm rất an toàn, thời điểm an toàn tương đối và thời điểm nguy hiểm. Cụ thể như sau:

– Thời điểm nguy hiểm: được tính từ ngày phóng noãn cộng và trừ 5 ngày sau.

Ví dụ: chu kì kinh nguyệt dài 28 ngày thì ngày phòng noãn sẽ là ngày thứ 14 => thời điểm nguy hiểm sẽ là 14-5=9 và 14+5 = 19 =>thời điểm nguy hiểm được tính từ ngày thứ 9 đến ngày thứ 19 của chu kì kinh nguyệt.

Trong thời điểm nguy hiểm nếu giao hợp không có sử dụng phương pháp tránh thai an toàn, khả năng mang thai lên tới 99%, nếu giao hợp vào đúng ngày rụng trứng thì rất dễ sinh con trai.

– Thời điểm an toàn tương đối: được tính từ ngày bắt đầu có kinh tới mốc thời điểm nguy hiểm.

Ví dụ: chu kì kinh nguyệt dài 28 ngày thì thời điểm an toàn tương đối sẽ rơi vào ngày thứ 1 kéo dài tới ngày thứ 9 của chu kì kinh nguyệt.

Vào thời điểm này, việc tránh thai chỉ mang tính tương đối, vì lúc này trứng sắp rụng, mà tinh trùng có thể sống ở bộ phận sinh dục nữ trung bình là 2 ngày và có thể kéo dài tới 5-7 ngày, vì vậy việc tránh thai ở thời điểm này chỉ mang tính tương đối.

Thời điểm rất an toàn được tính từ ngày kết thúc thời điểm nguy hiểm tới ngày chuẩn bị có kinh lần tới.

Ví dụ: Chu kì kinh nguyệt dài 28 ngày thì thời điểm rất an toàn sẽ rơi vào ngày thứ 19 kéo dài tới ngày thứ 28 của chu kì kinh nguyệt.

Lúc này, trứng đã rụng, thời gian sống của trứng chỉ trong vòng 24h vì thế vào thời điểm này trứng không thể kết hợp với tinh trùng để thụ tinh. Nếu quan hệ vào thời điểm này bạn sẽ tránh thai hiệu quả và an toàn.

Ưu và nhược điểm khi áp dụng cách tính ngày an toàn

Những ưu điểm khi tránh thai bằng cách tính ngày an toàn

  •  Tiết kiệm thời gian
  •  Không tốn kém bởi đây là phương pháp ngừa thai tự nhiên
  •  Cho cảm giác thật, thoải mái, tăng khoái cảm trong quan hệ

Nhược điểm của cách tính ngày an toàn khi tránh thai

  •  Hiệu quả tránh thai không cao
  •  Khó áp dụng cho phụ nữ có kinh nguyệt không đều

Dù bạn áp dụng phòng tránh thai theo kế hoạch hóa gia đình bằng phương pháp nào đi nữa, chúng tôi khuyên bạn nên thăm hỏi ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực phụ khoa để có được điều kiện tốt hơn khi thực hiện cách tính ngày an toàn.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vấn đề kinh nguyệt, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

RelatedPost

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image