Kinh nguyệt ra nhiều ngày có nguy hiểm không?

Nhiều chị em phụ nữ khi trao đổi với các bác sĩ tại Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa đều có chung thắc mắc không biết kinh nguyệt bình thường là bao nhiêu ngày, nếu kinh nguyệt ra nhiều ngày có nguy hiểm không? Nguyên nhân nào khiến cho kinh nguyệt kéo dài nhiều ngày như vậy?… Và để giúp mọi người cùng nắm rõ, biết được hướng xử lý phù hợp để bảo vệ an toàn sức khỏe, chức năng sinh sản của mình. Nên các bác sĩ đã có bài viết cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến tình trạng nữ giới có kinh nhiều ngày không hết, các bạn hãy tham khảo nhé!

Kinh nguyệt ra nhiều ngày có nguy hiểm không?

Các bác sĩ tại Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa cho biết, một chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ kéo dài khoảng 2-7 ngày (trung bình là 3-4 ngày). Và nếu chị em nào có kinh nhiều ngày hơn bình thường (Hơn 7 ngày) thì nên cẩn thận vì dấu hiệu này khá nguy hiểm và đó có thể là lời cảnh báo sức khỏe sinh sản của bạn đang gặp vấn đề xấu cần đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám, tư vấn, tìm ra hướng xử lý phù hợp.

Kinh nguyệt ra nhiều ngày có nguy hiểm không

Những nguyên nhân khiến kinh nguyệt ra nhiều ngày không hết

Thông thường, hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều ngày không hết có thể do những nguyên nhân phổ biến sau:

Bị rong kinh: Đây là một trong những bệnh lý phổ biến hiện nay. Và nguyên nhân gây rong kinh chủ yếu là mắc phải các bệnh phụ khoa như u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, polyp tử cung,… Rong kinh kéo dài sẽ khiến chị em ra kinh nguyệt nhiều ngày, gây mất máu, chóng mặt, mệt mỏi, tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm xâm nhập vào vùng kín gây bệnh, ảnh hưởng đến quá trình thụ thai, sinh nở sau này nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời.

Mắc bệnh u xơ tử cung: Theo thống kê, có tới 70% – 80% phụ nữ trên 50 tuổi có u xơ tử cung. Nếu bệnh ở giai đoạn nhẹ chỉ bị chuột rút, nhưng khi bệnh đã đến giai đoạn mãn tính sẽ gây chảy máu âm đạo bất thường, kinh nguyệt ra nhiều ngày, tiểu đau rát,…Và theo các bác sĩ tại Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa, đây là căn bệnh phụ khoa nguy hiểm cần xử lý sớm nếu không có thể bị vô sinh – hiếm muộn, sảy thai, sinh non,… Nếu lúc này bạn có điều thắc mắc, hãy Chat trực tiếp với các bác sĩ tư vấn để được giải đáp cụ thể hơn.

Polyp cổ tử cung

Polyp cổ tử cung: Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến nữ giới bị kinh nguyệt nhiều ngày. Vì polyp khiến âm đạo bị chảy máu trước và sau kỳ kinh, nên những người mắc bệnh sẽ thấy ra kinh nguyệt nhiều ngày hơn những người khác. Tuy đây là căn bệnh lành tính, nhưng nếu không áp dụng đúng phương pháp hỗ trợ điều trị thì dễ gây biến chứng vô sinh, ung thư, đe dọa đến tính mạng.

Do bài viết có giới hạn nên ngoài những nguyên nhân đã nêu kỹ phía trên, thì vẫn còn một số nguyên nhân gây kinh nguyệt ra nhiều ngày không hết thường gặp như: rối loạn nội tiết tố nữ, thay đổi tuyến giáp, mắc chứng rối roạn đông máu, u nang buồng trứng, đa nang buồng trứng,… Và các nguyên nhân này đều có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản của nữ giới. Vì thế, dù là nguyên nhân gì, nếu bạn đang gặp phải tình cảnh này thì hãy chú ý chọn những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám, chẩn đoán cụ thể và có được phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp, hiệu quả, không xảy ra sai sót, biến chứng.

Hiện nay, Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa đang là địa chỉ chuyên Tư vấn – Thăm khám – Hỗ trợ điều trị các bệnh phụ khoa, trong đó có hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều ngày. Vì thế, nếu qua những thông tin của các bác sĩ mà bạn vẫn còn điều thắc mắc, thì hãy bấm vào khung Chat bên phải màn hình hoặc gọi đến số Hotline (08)8899.3929 để được trao đổi trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa.

RelatedPost

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)

Responsive Menu Clicked Image