Kinh nguyệt kéo dài có nguy hiểm không?

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý cho biết nữ giới đang bước vào giai đoạn  dậy thì và có khả năng sinh sản. Tuy nhiên, trong chu kỳ nguyệt san, kinh nguyệt kéo dài liên tục thì có thể gây nguy hiểm với những bệnh thường gặp như: đái tháo đường, suy giáp, rối loạn đông máu, viêm gan mãn tính…

Theo các bác sĩ Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa, kinh nguyệt kéo dài là một trong những biểu hiện điển hình của chứng rối loạn kinh nguyệt bởi nhiều yếu tố: hoạt động của các tuyến, chế dinh dưỡng, tâm sinh lý, bệnh lý và do sử dụng thuốc.

Nguyên nhân gây hiện tượng kinh nguyệt kéo dài

Nhiều chị em gặp tình trạng kinh nguyệt kéo dài chia sẻ họ hay gặp phải những triệu chứng như: Có ngày đèn đỏ kéo dài trên 7 ngày, lượng máu kinh vượt quá 80ml/chu kỳ; máu kinh đóng thành từng cục lớn và hay bị đau vùng bụng dưới.

Bên cạnh đó, họ còn có dấu hiệu mệt mỏi, thở dốc, có những triệu chứng của thiếu máu nếu như kinh nguyệt kéo dài kèm theo cường kinh trong thời gian dài. Nhuyên nhân có tình trạng này là do:

  •  Mới dậy thì hoặc đang trong thời kì tiền mãn kinh
  •  Do quá trình sinh đẻ, phá thai
  •  Sự tác động thực thể ở tử cung hoặc buồng trứng như: u xơ buồng tứng, viêm nội mạc tử cung, polyp tử cung, buồng trứng đa nang…
  •  Bệnh lý toàn thên như: rối loạn đông máu, bệnh bướu giáp,… cũng là nguyên nhân khiến kinh nguyệt kéo dài ở nữ giới.

nguy-hiem-khi-kinh-nguyet-keo-dai

Những nguy hiểm khi kinh nguyệt kéo dài đối với chị em phụ nữ

Theo các bác sĩ Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa, kinh nguyệt kéo dài nếu không hỗ trợ điều trị hoặc hỗ trợ điều trị không kịp thời sẽ gây mất máu dẫn đến thiếu máu khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược.

Nguy hiểm hơn, nếu tình trạng ra máu kéo dài sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, dễ dẫn đến viêm nhiễm sinh dục. Khi đó, vi khuẩn sẽ lan ngược từ âm hộ vào âm đạo, vào buồng tử cung và có thể lên vòi trứng gây viêm phần phụ, thậm chí gây vô sinh sau này.

Về mặt tâm lý, khi bị kinh nguyệt kéo dài người phụ nữ sẽ luôn có cảm giác khó chịu, thậm chí sợ hãi mỗi khi đến kỳ kinh nguyệt.

 Do đó, khi gặp tình trạng này, chị em nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám xác định nguyên nhân để được điều trị đúng, tránh để lâu gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản.

Hãy sắp xếp thời gian để tới các cơ sở y tế chuyên khoa để khám càng sớm càng tốt. Hoặc bạn cũng có thể tới Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa –  để các bác sĩ khám, siêu âm và làm một số xét nghiệm để xác định nguyên nhân gây bệnh là do đâu. Với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, kết hợp với cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị y tế hiện đại, trung tâm đã hỗ trợ điều trị hiệu quả cho nhiều chị em mắc các bệnh lý phụ khoa.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về kinh nguyệt ra nhiều, bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image