Nguyên nhân không có kinh nguyệt là do đâu?

Không có kinh nguyệt hay còn gọi là vô kinh. Tình trạng này thường gặp ở những phụ nữ mắc bệnh béo phì, tinh thần căng thẳng… Vậy nguyên nhân khiến không có kinh nguyệt ở nữ giới là do đâu? Hãy cùng các bác sĩ Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa tìm hiểu nhé!

Những nguyên nhân gây hiện tượng không có kinh nguyệt

Theo các chuyên gia, không có kinh nguyệt do rất nhiều yếu tố tác động như: nóng lạnh đột ngột, biếng ăn, strees… Ngoài ra, vô kinh còn do:

 Nguyên nhân không có kinh nguyệt nguyên phát

Hầu hết rơi vào trường hợp dị tật bẩm sinh ở bộ phận sinh dục. Do các tuyến nội tiết liên quan đến hoạt động sinh dục như: không có tử cung, không có âm đạo, có vách ngăn âm đạo, màng trinh không thủng, teo tuyến yên bẩm sinh, teo buồng trứng bẩm sinh…

  • Nếu tuyến vú và lông mu có phát triển tức là buồng trứng có phát triển mà không có kinh nguyệt thì có thể do không có âm đạo, màng trinh không thủng, không có tử cung.
  • Nếu đau bụng có chu kỳ và thời gian của chu kỳ ngày càng tăng thì là bị bế kinh, không đau bụng như trên thì là không có tử cung.
  • Nếu vú và lông mu không phát triển, sẽ là 1 trong 2 khả năng hoặc teo buồng trứng bẩm sinh hoặc teo tuyến yên bẩm sinh.

không có kinh nguyệt

 Nguyên nhân không có kinh nguyệt thứ phát

  • Nếu trước đó vài tuần bạn có quan hệ tình dục, sau đó có biểu hiện nghén, cương vú và đầu vú thâm thì có thể là do có thai.
  • Nếu trước đó bạn đã nạo thai và sau khi nạo vài tuần bị mất kinh, đau bụng dưới, ra khí hư thì có thể là do dính buồng tử cung sau nạo.
  • Nếu có mọc râu, mọc lông chân, lông bụng theo kiểu nam giới thì có thể do khối u buồng trứng tiết hóc môn nam, vỏ thượng thận tăng tiết hormon nam.
  • Nếu không có những đặc điểm nam tính hoá nói trên thì có thể là do suy sớm buồng trứng (buồng trứng đã suy giảm chức năng, các nang noãn không còn tiết đủ hormon để làm thay đổi niêm mạc tử cung và gây ra kinh nguyệt).

Đặc biệt lưu ý, tất cả các trường hợp vô kinh thứ phát trên ba tháng thì nên đi khám bệnh để tìm rõ nguyên nhân. Trước tiên nên xác định xem có thai không (có thể thử nước tiểu hoặc đi siêu âm). Nếu không phải do có thai thì chị em nên đi khám phụ khoa càng sớm càng tốt để có thể tìm được nguyên nhân và hỗ trợ điều trị sớm.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về kinh nguyệt, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 028.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

RelatedPost

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image