Kinh nguyệt ra ít nguy hiểm đến sức khỏe ra sao?

Chu kì kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý rất bình thường ở chị em phụ nữ khi đến tuổi sinh sản. Tuy nhiên, nếu chị em có lượng máu kinh nguyệt ra ít hơn 20ml hoặc thời gian ra kinh nguyệt dưới 3 ngày thì được coi là kinh nguyệt ra ít. Kéo dài tình trạng này, kinh nguyệt ra ít sẽ gây nguy hiểm đáng kể đến sức khỏe của bạn, đặc biệt là quá trình sinh sản.

Kinh nguyệt ra ít nguy hiểm đến sức khỏe ra sao?

Theo các bác sĩ chuyên khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa, nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời thì những tác hại của kinh nguyệt ra ít có thể xảy ra như:

Tác động đến nội tiết tố, tử cung

Một khi phụ nữ có kinh nguyệt ra ít sẽ dẫn đến sự điều tiết nội tiết tố quá nhiều, vì vậy sẽ ảnh hưởng đến cơ thể.

Kinh nguyệt ra ít còn cho thấy nữ giới có tử cung phát triển không đồng bộ, tử cung bị dính liền… khiến tử cung bị tổn thương gây ảnh hưởng đến sinh sản.

Ngăn cản đến khả năng sinh sản của nữ giới

Kinh nguyệt ra ít sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc mang thai và sinh con của chị em nếu như hiện tượng kinh nguyệt ra ít là do chị em bị mắc các bệnh lý như viêm nhiễm phụ khoa, các bệnh về buồng trứng, tử cung…

Kinh nguyệt ra ít nguy hiểm đến sức khỏe ra sao

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Kinh nguyệt quá ít còn có thể làm cho mặt bị nổi ban đỏ, mụn trứng cá, ảnh hưởng đến nhan sắc. Ngoài ra kinh nguyệt quá ít còn là nguy cơ mắc một số bệnh phụ khoa.

Để bạn có thể tránh được những tác hại của kinh nguyệt ra ít như trên, các bác sĩ phụ khoa tại Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa khuyến cáo, ngay khi phát hiện bệnh nữ giới nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ khám, tư vấn và lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị kinh nguyệt ra ít kịp thời.

Bên cạnh đó, nên thay đổi một số thói quen trong sinh hoạt để tăng cường sức đề kháng như: Ăn uống điều độ, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, vệ sinh vùng kín đúng cách, không ăn những thực phẩm lạnh, chứa nhiều dầu mỡ, tinh bột trong ngày hành kinh và quan trọng nhất là giữ tinh thần thoải mái.

Hiện nay, Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa, Đường 3 tháng 2, P.11, Q.10, TPHCM áp dụng biện pháp hỗ trợ điều trị kinh nguyệt ra ít bằng các phương pháp hiện đại. Bệnh nhân đến phòng khám sau khi được thăm khám sẽ được kết luận cụ thể về tình trạng bệnh.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về kinh nguyệt ra ít, bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể.  Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image