Cần làm gì khi mất kinh nguyệt 3 tháng?

Hiện tượng mất kinh ở nữ giới không phải hiếm, tuy nhiên mất kinh nguyệt 3 tháng là tình trạng cần được theo dõi và thăm khám chuyên khoa, vì đây là dấu hiệu cảnh báo hiện tượng nguy hiểm về sức khỏe chị em. Cần làm gì khi mất kinh nguyệt 3 tháng là điều nhiều nữ giới đang thắc mắc.

Các bác sĩ chuyên khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa cho biết, nguyên nhân dẫn đến tình trạng kinh nguyệt biến mất có rất nhiều nhưng trước tiên để trừ khả năng mang thai, việc đầu tiên bạn cần làm là đến hiệu thuốc gần nhà mua que thử thai hoặc là đến trạm xá, bệnh viện để kiểm tra qua siêu âm.

Nguyên nhân nữ giới mất kinh nguyệt 3 tháng

Lý do mất kinh nguyệt 3 tháng có thể do thuốc tránh thai hay thuốc điều hòa nội tiết mà có thể chị em đã dùng trong thời gian qua. Bạn có thể mang các loại thuốc này tới gặp bác sĩ sản phụ khoa để được kiểm tra cụ thể và tư vấn kỹ hơn.

  • Một số loại thuốc tránh thai, thuốc nội tiết có thể gây tác dụng phụ là vô kinh.
  • Quá căng thẳng cũng là một trong những nguyên nhân gây mất kinh nguyệt kéo dài.

Ngoài ra, vô kinh thứ phát có thể do nhiều nguyên nhân khác, trong đó không loại trừ viêm niêm mạc tử cung gây dính buồng tử cung. Chu kỳ kinh nguyệt phản ánh sức khỏe của người phụ nữ.

Bạn cần phải đi kiểm tra tìm nguyên nhân vô kinh thứ phát, từ đó có hướng hỗ trợ điều trị phù hợp tránh trường hợp để lâu. Bởi đây có thể là nguyên nhân gây khó thụ thai, thậm chí là vô sinh nữ hoặc là triệu chứng của các bệnh lý phụ khoa tại tử cung.

nguyen-nhan-nu-gioi-mat-kinh-nguyet-3-thang

Cần làm gì khi mất kinh nguyệt 3 tháng?

Tốt hơn để biết được chuẩn  xác tình trạng sức khỏe, đặc biệt là khi mất kinh nguyệt 3 tháng bạn hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và có hướng hỗ trợ điều trị phù hợp. Bạn không nên xem thường các vấn đề về rối loạn kinh nguyệt, bản thân của rối loạn chỉ gây phiền toái trong sinh hoạt nhưng nó có thể là biểu hiện của một số bệnh ở buồng trứng mà bạn cần lưu ý.

Bên cạnh đó, bạn cần:

  • Trao đổi với bác sĩ nếu bạn bị mất kinh nguyệt 3 lần hoặc nhiều hơn với tần suất liên tục.
  • Nếu kinh nguyệt của bạn không giống nhau mỗi tháng, ghi lại ngày đầu và kéo dài bao lâu. Sau đó cung cấp thông tin cho bác sĩ.
  • Duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh với chế độ ăn uống hàng ngày và rèn luyện.
  • Tìm ra nếu thành viên trong gia đình bạn có vấn đề kinh nguyệt tương tự như vậy.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vấn đề mất kinh nguyệt 3 tháng, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image