Biểu hiện kinh nguyệt ra ít như thế nào?

Chào bác sĩ! Năm nay tôi 26 tuổi, chưa kết hôn cũng chưa từng quan hệ tình dục. Khoảng 1 năm trở lại đây, chu kỳ kinh nguyệt của tôi vẫn rất ổn định nhưng lượng kinh nguyệt càng ngày càng ít dần. Tôi không biết liệu đây có phải là biểu hiện kinh nguyệt ra ít không? Mong các bác sĩ tư vấn giúp, tôi xin cảm ơn. (Lê Na, Kiên Giang)

Trước tiên, chúng tôi xin cảm ơn bạn vì đã gửi thư về cho Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa. Về vấn đề “Biểu hiện kinh nguyệt ra ít” mà bạn đang thắc mắc, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Lê Na thân mến! Kinh nguyệt là một đặc điểm sinh lý mà chỉ có ở người phụ nữ. Kinh nguyệt ra nhiều hay kinh nguyệt ít thực tế do cơ địa của mỗi người. Nhưng trường hợp kinh nguyệt ra ít và kéo dài như vậy là biểu hiện của một số loại bệnh phụ khoa, vì vậy các chị em phụ nữ nên sớm đến các phòng khám chuyên khoa để khám và nhận hỗ trợ điều trị.

Biểu hiện kinh nguyệt ra ít như thế nào?

Để nhận biết kinh nguyệt ra ít, chị em nên theo dõi thời gian hành kinh của mình cũng như lượng kinh nguyệt trong mỗi chu kỳ. Nếu kinh nguyệt vẫn diễn ra bình thường, đúng ngày nhưng lượng máu kinh lại ít, mỗi lần hành kinh mà không sử dụng hết 1 gói băng vệ sinh là chứng tỏ lượng máu kinh ra ít (dưới 80ml).

Kinh nguyệt liên quan mật thiết với sức khỏe nữ giới, do đó khi có bất cứ dấu hiệu nào bất thường như kinh nguyệt ra ít mà bạn Na gặp và tình trạng này lại kéo dài nữa thì bạn cần được thăm khám càng sớm càng tốt.

Biểu hiện kinh nguyệt ra ít như thế nào

Những nguy cơ nguy hiểm của kinh nguyệt ra ít

Hiện tượng kinh nguyệt ra ít là một trong những hiện tượng kinh nguyệt bất thường ảnh hưởng lớn đến đời sống của chị em phụ nữ.

Hiện tượng kinh nguyệt  ít có thể xuất phát từ nguyên nhân màng trong tử cung bong ra bất thường, hoặc do những bệnh ở tử cung như u xơ tử cung, viêm cổ tử cung… gây nên.

Một số nguyên nhân chủ quan khác như không chú ý vệ sinh kinh nguyệt, bị lạnh hoặc nóng quá, tinh thần căng thẳng… cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới tình trạng kinh nguyệt quá ít.

Bạn đã có hiện tượng kinh nguyệt ra ít kéo dài thì nên sớm đi thăm khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân cụ thể dẫn đến bệnh. Từ đó để có những cách hỗ trợ điều trị thích hợp và hiệu quả. Bạn không nên chưa đi thăm khám mà tự ý dùng thuốc bởi điều này có thể khiến cho bạn không những không khỏi bệnh mà bệnh tình còn trở nên nặng hơn.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về kinh nguyệt ra ít, bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

RelatedPost

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image