11 lý do khiến chị em bị trễ kinh nguyệt và cách khắc phục

Nhiều chị em lo lắng, căng thẳng khi trải qua thời điểm trễ kinh nguyệt vì không biết nguyên nhân và cách khắc phục nó như thế nào. Các bác sĩ Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa khuyên bạn nên chú ý, theo dõi và tốt là đi khám phụ khoa để có thể đảm bảo sức khỏe cơ thể chính bản thân một cách tốt.

Những lí do khiến chị em trễ kinh nguyệt

 Mang thai:

Lúc mang thai cũng là lúc chị em ngưng chu kì kinh nguyệt trong một thời gian.

tư vấn kinh nguyệt online

Mất cân bằng về hormone:

Nồng độ estrogen và androgen cao kéo dài làm cơ thể không tạo được phóng noãn và kinh nguyệt. Đặc biệt khi chị em mắc bệnh đa nang buồng trứng, bệnh sẽ gây vô kinh hoặc chảy máu tử cung bất thường.

Suy dinh dưỡng:

Phụ nữ bị chứng chán ăn hoặc chứng ăn quá nhiều do tâm lý thường bị thiếu hụt estrogen và mất kinh.

Tăng thể trọng quá mức:

Sự tăng thể trọng quá nhiều có thể làm cho các hoocmon tác động đến chu kỳ kinh và là lý do trễ kinh, thậm chí là ngừng kinh.

me-bau-600x400

Thời kỳ trước và sau khi mãn kinh:

Các kỳ kinh của bạn có thể ít hơn, hay nhiều hơn, thường hơn hay thưa hơn, hoặc không thấy kinh nữa nhưng phần lớn là không bình thường.

Tác dụng phụ của thuốc:

Rối loạn nội tiết sau khi sử dụng lâu dài các biện pháp tránh thai, cũng có thể gây ra sự chậm trễ kinh nguyệt.

Vận động quá nhiều:

Ở những phụ nữ luyện tập thể thao căng thẳng. Hormone leptin báo cho não biết tỷ lệ mỡ của cơ thể và tỷ lệ này ảnh hưởng đến kinh nguyệt, có thể gây vô kinh.

1-348

Do phẫu thuật:

Phẫu thuật có thể gây ra dính cổ tử cung, dẫn đến ứ huyết bên trong và làm cho kinh nguyệt bị trì hoãn.

Hoạt động kém của tuyến giáp:

Bệnh ở tuyến giáp có thể làm tăng hay giảm bài tiết prolactin – một hormone sinh sản do tuyến yên bài tiết ra. Thay đổi về nồng độ hormone có thể ảnh hưởng đến tuyến dưới đồi và làm mất kinh.

tư vấn kinh nguyệt online

Tính nhầm:

Chu kỳ kinh của phụ nữ không phải ai cũng như nhau mà khác biệt tùy người, nếu chị em có chu kỳ kinh thất thường, nhưng biết ngày rụng trứng, thì sẽ thấy kỳ kinh của bạn xảy ra khoảng hai tuần sau khi trứng rụng.

Nguyên nhân khác:

Tinh thần căng thẳng, thay đổi môi trường và các yếu tố tâm lý khác cũng có thể ảnh hưởng đến các bệnh nội tiết và có thể gây ra trì hoãn kinh nguyệt.

Cách khắc phục hiện tượng trễ kinh ở phụ nữ

Cách khắc phục hiện tượng trễ kinh ở phụ nữ

  •  Chị em phụ nữ cần thay đổi lối sống nếu nguyên nhân trễ kinh là do stress, vận động quá nhiều, thừa hoặc thiếu cân quá mức.
  •  Cần xây dựng một lối sống lành mạnh, sinh hoạt điều độ, cần đối giữa thời gian làm việc và nghỉ ngơi, giải trí. Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao phù hợp với sức khỏe của bản thân. Không nên sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,…
  •  Cần thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ, thông báo cho bác sỹ những thay đổi trong cơ thể để tìm ra nguyên nhân và có cách hỗ trợ chữa trị hợp lý, kịp thời. Đặc biệt là những phụ nữ mong muốn mang thai thì cần sớm đến cơ sở y tế tin cậy để được hướng dẫn hỗ trợ điều trị bệnh.

tư vấn kinh nguyệt online

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về kinh nguyệt, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

RelatedPost

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image