Đừng vội lo lắng khi không có kinh nguyệt trong nhiều tháng

Nữ giới thường lo lắng khi không có kinh nguyệt trong nhiều tháng mà không rõ nguyên nhân do đâu. Nếu đang đứng trước tình huống đó, bạn có thể đến ngay Trung tư vấn Bệnh phụ khoa để được thăm khám và tiến hành các kiểm tra lâm sàng. Các chuyên gia sẽ giúp bạn đưa ra kết quả đúng bằng các sự hỗ trợ của các công nghệ hiện đại.

Nguyên nhân phổ biến khiến không có kinh nguyệt trong nhiều tháng

Theo ý kiến các chuyên gia, chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới bị chi phối nhiều bởi các hormone (điển hình là hormone estrogen và progesterone). Cho nên, một khi quá trình hoạt động của các hormone xảy ra trục trặc nào đó thì chị em có thể đối mặt với tình trạng rối loạn kinh nguyệt, trong đó có hiện tượng không có kinh nguyệt trong nhiều tháng.

tư vấn

Và thông thường, các chị em phụ nữ bị mất cân bằng hormone sẽ rơi vào các trường hợp sau:

Có thai

Nữ giới có kinh nguyệt có thai không?

Phụ nữ đã kết hôn hoặc có quan hệ với bạn tình nhưng lỡ không áp dụng biện pháp an toàn thường có thắc mắc “Không có kinh nguyệt có thai được không?”. Và câu trả lời là có thể, vì đây là nguyên nhân thường gặp khi phụ nữ bị mất kinh kéo dài.

Các bác sĩ cho biết, một khi trứng đã làm tổ tại lạc nội mạc tử cung và được bộ phận này nuôi dưỡng để trở thành phôi thai thì quá trình rụng trứng sẽ tạm bị đình chỉ, nên không thể xảy ra việc hành kinh trong giai đoạn này.

Dùng thuốc tránh thai

Phương pháp phá thai bằng thuốc an toàn

Việc lạm dụng thuốc tránh thai trong quá trình kế hoạch hóa gia đình cũng khiến cho nội tiết tố nữ giới bị tác động, đặc biệt là chị em có thói quen sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Đây chính là một trong những nguyên nhân không có kinh nguyệt trong thời gian dài ở phụ nữ.

Bác sĩ cho biết nếu ngừng sử dụng thuốc thì kinh nguyệt của bạn sẽ ổn định trở lại bình thường.

Stress

Làm sao để kinh nguyệt đều đặn trở lại?

Sống trong môi trường hiện đại, nhiều chị em phải đối mặt với sự áp lực, căng thẳng trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Từ đó có thể làm mất quá trình phóng noãn, khiến không có kinh nguyệt 1 tháng là điều dễ nhận thấy.

Phụ nữ cho con bú

Đừng vội lo lắng khi không có kinh nguyệt trong nhiều tháng Phụ nữ cho con bú có thể không có kinh nguyệt 1 năm dù vẫn có thể vẫn diễn ra hiện tượng phóng noãn, do đó có thể mang thai lại bình thường trong giai đoạn này. Đây chính là trường hợp không có kinh nguyệt vẫn có thai ở nữ giới.

Bệnh tật

Các trường hợp dễ bị rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới

Một số bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, u xơ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung… hoặc các bệnh mãn tính sẽ khiến bạn bị mất kinh. Chỉ khi bạn nhận hỗ trợ điều trị bệnh thì kinh nguyệt mới trở lại bình thường.

Vận động quá nhiều

vi-sao-kinh-nguyet-comau-den-co-mui-hoi1 Phụ nữ luyện tập thể dục thể thao thường xuyên gặp áp lực nên hormone bị mất cân bằng, ảnh hưởng đến kinh nguyệt.

Suy dinh dưỡng

tong-quan-ve-roi-loạn-kinh-nguyet1

Nhiều chị em phụ nữ biết rõ nếu mắc chứng biếng ăn hoặc bị suy dinh dưỡng sẽ xảy ra tình trạng mất kinh, tuy nhiên không có kinh nguyệt có rụng trứng không thì nữ giới cũng không nắm rõ.

Chính vì vậy, các bác sĩ cho hay, người gầy quá dễ bị ngừng bài tiết và ngừng phóng noãn.

Vậy nữ giới không có kinh phải làm sao?

Tất nhiên, việc đầu tiên bạn cần làm là đến khám bác sĩ vì những thay đổi của kinh nguyệt có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm về một số vấn đề sức khỏe.

tư vấn

Khi gặp kinh nguyệt bất thường, thay vì lo lắng bạn có thể đến Trung tâm Tư vấn Bệnh phụ khoa TPHCM để được thăm khám và nhận hỗ trợ điều trị.

giới thiệu

Nếu các bạn có thắc mắc hoặc cần lưu ý gì thêm hãy liên hệ với các chuyên gia tại Trung tâm tư vấn Bệnh phụ khoa bằng 2 cách đơn giản sau:

  • Gọi ngay đến số (028) 3832 9333
  • Nhấp vào đây hoặc click vào khung [chat với bác sĩ] hoặc đặt thắc mắc qua khung chat bên góc phải màn hình.

Hãy để chúng tôi giúp bạn bảo vệ sức khỏe tốt!

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image