Dấu hiệu cho thấy bạn đau bụng kinh

Dấu hiệu đau bụng kinh ở nữ giới có liên quan tới sự thay đổi hormone trong kỳ kinh nguyệt. Chúng được gây ra bởi những chất hóa học gọi là prostaglandin. Phụ nữ đau bụng trong kỳ kinh là do lượng prostaglandin quá lớn gây ra co thắt tử cung khi đẩy máu kinh ra ngoài.

Các bác sĩ Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa cho biết, đau bụng kinh là một trong những dấu hiệu nguy hiểm vì nó có xu hướng bị gây ra bởi: Lạc nội mạc tử cung, bệnh viêm vùng chậu, hẹp cổ tử cung, khối u tử cung, các dụng cụ đặt trong tử cung… và tạo nên nhiều mối nguy hiểm.

Dấu hiệu đau bụng kinh thường gặp là gì?

Đau bụng kinh là hiện tượng sinh lý rất bình thường ở nữ giới, dấu hiệu thường thấy khi đau bụng kinh là:

  •  Chị em có cảm giác đau, khó chịu ở vùng bụng dưới
  •  Đau vùng thắt lưng trước và sau chu kỳ hành kinh
  •  Phụ nữ  bỗng đau đầu, buồn nôn
  •  Giảm nhu đường ruột ở nữ giới
  •  Bạn thấy khó chịu ở phía trong hoặc phía trước đùi.

Thực tế cho thấy, có khoảng 10-15% phụ nữ bị đau bụng kinh làm ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày của họ.

Nguyên nhân dẫn đến đau bụng kinh là do trong những ngày chu kì kinh nguyệt tử cung co thắt quá độ, do tử cung co thắt không bình thường. Bên cạnh đó, nguyên nhân đau bụng kinh có thể là do stress, môi trường sống bị ô nhiễm, do vận động quá mạnh trong kỳ kinh nguyệt… Nguy hiểm hơn, đau bụng kinh có thể là do chị em phụ nữ bị mắc phải các bệnh lý về phụ khoa hoặc bị rối loạn nội tiết.

dau-hieu-cho-thay-ban-dau-bung-kinh

Hỗ trợ cách chữa đau bụng kinh ở nữ giới

  •  Bạn có thể sử dụng những loại thuốc chống viêm không có steroid để giúp hạn chế tình trạng mất máu nhiều trong chu kỳ kinh nguyệt và giảm cơn đau bụng hiệu quả.
  •  Sử dụng một số các loại thuốc tránh thai nhiều chị em phụ nữ có thể giảm được những cơn đau bụng mỗi khi có kinh nguyệt, đồng thời còn có thể giúp chị em điều hòa kinh nguyệt. Nhưng nhiều trường hợp, nữ giới sử dụng có thể gây tác dụng ngược lại, gây nên hiện tượng kinh nguyệt không đều hoặc gây mất kinh.
  •  Bổ sung thêm sắt bằng cách uống thuốc sắt hàng ngày cũng là một trong những giải pháp giúp bạn làm giảm cơn đau bụng và hạn chế tình trạng thiếu máu.

***Lưu ý: Khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào để hỗ trợ trị đau bụng kinh cần có chỉ định của các bác sĩ. Nếu tự ý mua thuốc về nhà uống có thể làm cho tình trạng của bạn trở nên nặng hơn hoặc có thể gây nên những tác dụng phụ nguy hiểm.

Nếu hiện tượng này kéo dài và ngày càng trở nên nặng nề hơn thì bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám từ đó bác sĩ sẽ đưa ra việc hỗ trợ chữa trị phù hợp và hiệu quả cho tình trạng của bạn.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về đau bụng kinh nguyệt, bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 028.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image