Cách giảm đau bụng kinh hiệu quả

Đau bụng kinh là hiện tượng khá phổ biến và gây ‘ám ảnh’ đối với nhiều chị em phụ nữ khi đối diện trước kỳ nguyệt san. Đây là tình trạng dễ dàng xảy ra đối với nữ giới trong độ tuổi sinh sản (50-90%).

Tại sao nữ giới bị đau bụng kinh?

Thông thường, đau bụng kinh đến từ những cơn co thắt cơ tại thành tử cung. Cơn đau này tựa như chuột rút ở các bộ phận tay, chân, bắp đùi… khi cơ thể vận động thể thao. Tình trạng co bóp mạnh và kéo dài khiến các cơ ở tử cung co thắt, hình thành nên hiện tượng đau bụng trong kỳ kinh.

 đau bụng kinh

Nguyên nhân gây đau bụng kinh

Đau bụng kinh thường rơi vào 2 trường hợp sau, đó là:

  • Đau bụng kinh sinh lý

Đây là hiện tượng đau bụng kinh bình thường đối với bạn gái mới bước vào thời kỳ hành kinh, lúc này buồng trứng, vòi trứng và tử cung còn đang trong giai đoạn hoàn thiện để sẵn sàng sản sinh ra trứng. Chính vì vậy, sự co bóp tử cung có thể trở nên nhanh hơn, máu kinh tống ra nhiều hơn và gây nên tình trạng đau vùng bụng dưới.

  • Đau bụng kinh bệnh lý

Với những chị em mắc phải các căn bệnh phụ khoa như:

đau bụng kinh

Đau bụng kinh được giới chuyên môn xem là một hiện tượng giúp nhận biết bệnh lý nguy hiểm ở nữ giới, do đó khi có dấu hiệu này bạn nên sớm thăm khám và tiến hành các kiểm tra lâm sàng.

Biểu hiện đau bụng kinh

đau bụng kinh

Cho nên khi gặp những trận đau bụng kinh, chị em có thể vận dụng các biện pháp dưới đây để làm giảm các triệu chứng trước khi có thăm khám tại các cơ sở y tế.

Các phương pháp giảm đau bụng kinh dành cho nữ giới

 Các biện pháp Y tế

đau bụng kinh

Nếu cơn đau bụng kinh trở nên dữ dội, quặn thắt và có phần nghiêm bạn nên đi khám bệnh. Các bác sĩ sẽ giúp bạn tiến hành kiểm tra thể chất và làm các xét nghiệm để xác định cụ thể bệnh tình. Bởi đau bụng kinh có thể là do tình trạng bệnh lý tiềm ẩn hoặc rối loạn gây nên.

Dùng liệu pháp thay thế

đau bụng kinh

Thay đổi chế độ ăn uống

đau bụng kinh

Hoạt động thể chất

đau bụng kinh

đau bụng kinh

Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về các chứng bệnh phụ khoa, bạn có thể click vào khung chat trực tuyến bên góc phải màn hình.

Hoặc gọi ngay đến số (08) 8899 3929 để nhận hỗ trợ từ các chuyên gia tư vấn nhiều kinh nghiệm trong việc giải quyết các vấn đề phụ khoa chị em phụ nữ thường gặp phải trong sinh hoạt hàng ngày.

Với Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa – Chia sẻ và cảm thông là yếu tố giúp phụ nữ dễ dàng tìm ra nguyên căn bệnh tật. Vì vậy, bạn đừng ngần ngại khi thăm khám, bạn nhé!

RelatedPost

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image