Khí hư có máu sau quan hệ nguyên nhân do đâu?

Khí hư kèm theo máu là hiện tượng thường gặp ở bệnh nhân bị viêm loét cổ tử cung, u xơ dưới niêm mạc, polyp cổ tử cung, ung thư cổ tử cung… Tuy nhiên khí hư có máu sau quan hệ có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng nhìn chung tình trạng này ít nhiều cũng gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày và sức khỏe chị em phụ nữ, đặc biệt là chuyện “yêu” với bạn tình.

Nguyên nhân khí hư có máu sau quan hệ ở nữ giới

Như đã nói ở trên, khí hư có máu sau quan hệ cũng gây không ít nguy hiểm nếu không thăm khám khi chưa biết rõ nguyên nhân.

Các bác sĩ phụ khoa của Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa chất lượng cao HCM cho biết, nguyên nhân gây khí hư có máu sau quan hệ bao gồm:

 “Yêu” lần đầu:

Đây là nguyên nhân mà hầu hết các chị em lần đầu tiên có quan hệ tình dục đều gặp phải do sự xâm nhập đột ngột của dương vật khiến màng trinh bị rách gây chảy máu âm đạo.

Thô bạo trong quan hệ:

Nữ giới với bạn tình quá thô bạo dẫn đến những tổn thương vùng kín. Từ vị trí tổn thương đó, vi khuẩn có cơ hội xâm nhập và gây bệnh cho chị em phụ nữ khiến cho vùng kín ra nhiều khí hư và có lẫn cả máu trong đó.

Tần suất làm “chuyện ấy” cao:

Phần lớn với những chị em đã kết hôn và thường xuyên có đời sống sinh hoạt tình dục với chồng thì thường hay chủ quan với tình trạng vùng kín bị tổn thương. Tần suất quan hệ khá đều đặn, khiến các chị em không có thời gian để phục hồi vết thương ở vùng kín, vì lý do đó mà bệnh ngày càng nặng hơn và gây không chỉ khí có máu sau quan hệ mà còn có cảm giác đau rát ngày càng tăng, khiến chị em gặp nhiều khó khăn.

Khí hư có máu sau quan hệ nguyên nhân do đâu

Bệnh lý phụ khoa:

Do chị em phụ nữ mắc các bệnh phụ khoa như: Viêm nhiễm vùng kín ( nấm canida, chalamydia, tạp khuẩn), polyp cổ tử cung, polyp tử cung… Đây được coi là hai nguyên nhân cơ bản dẫn đến hiện tượng khí hư ra máu sau khi quan hệ ở các chị em phụ nữ.

Bạn cần thăm khám ngày nếu khí hư ra máu sau khi quan hệ liên quan đến các bệnh phụ khoa. Nó gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến đến đời sống tình dục của nhiều cặp đôi và những tác động tiêu cực đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ.

Tại Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa hiện đang sử dụng phương pháp đặt thuốc kết hợp với thuốc kháng sinh đặc hiệu để hỗ trợ chữa trị tình trạng âm đạo tiết ra khí hư bất thường. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau tùy vào giai đoạn, mức độ và sức khỏe của bệnh nhân. Do đó, chị em phải có sự hướng dẫn hay chỉ định loại thuốc thích hợp từ bác sĩ khi hỗ trợ điều trị.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vấn đề khí hư có máu sau quan hệ, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image