Màng trinh có bị rách khi khám phụ khoa?

Ngày nay, bởi tác động từ nhiều yếu tố như môi trường, thực phẩm, thói quen… khiến nữ giới mắc bệnh phụ khoa ngày càng nhiều. Do đó việc kiểm tra và khám phụ khoa rất cần thiết với phụ nữ, kể cả những chị em chưa có gia đình. Tuy nhiên, điều họ băn khoăn và chần chừ dù muốn đi khám đó là sợ sẽ rách màng trinh trong khi khám phụ khoa.

Theo các chuyên gia Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa cho biết, nữ giới khi thăm khám phụ khoa không làm mất trinh (rách màng trinh).

Vì sao nữ giới phải khám phụ khoa?

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các loại bệnh phụ khoa, đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến các nỗi lo của nữ giới chính là vấn đề về kinh nguyệt. Hiện tượng rối loạn kinh nguyệt làm cho rất nhiều bạn nữ mất ăn mất ngủ và không biết nên làm thế nào.

Khiến nhiều chị em lo sợ hơn bởi rối loạn kinh nguyệt có khả năng là triệu chứng của nhiều căn bệnh phụ khoa nguy hiểm hiện nay như: polyp cổ tử cung, nội mạc tử cung, u xơ tử cung…. Nếu bệnh không phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời thì khả năng vô sinh là rất cao. Nghiêm trọng là có thể dẫn đến ung thư, nguy hiểm đến tính mạnh người bệnh.

Màng trinh có bị rách khi khám phụ khoa

Dấu hiệu nào cho biết bạn nên đi khăm?

Rối loạn kinh nguyệt là một từ chung để chỉ những bất thường của kinh nguyệt, cho dù là ở thời kì bắt đầu có kinh, mãn kinh, hoặc ở bất kì thời điểm nào trong cuộc đời người phụ nữ. Rối loạn có thể bao gồm:

  •  Số ngày có kinh ngắn hoặc dài hơn bình thường
  •  Lượng máu kinh nhiều hoặc ít hơn bình thường,
  •  Máu kinh không đều
  •  Xuất hiện nhỏ giọt nhưng kéo dài ngày

Rối loạn kinh nguyệt chiếm 1/3 các lý do đến khám tại các phòng khám phụ khoa. Do môi trường sống, cách sống, điều kiện làm việc, chuyện tình cảm riêng tư… Những điều kiện này tạo ra các áp lực cho cơ thể, dẫn đến các rối loạn nội tiết.

Ngoài hiện tượng từ kinh nguyệt, chị em cũng nên chú ý khi vùng kín xuất hiện ngứa, rát khi đi tiểu, đau vùng chậu, đau bụng dưới… Đây cũng là nguy cơ báo hiệu bạn đang mắc bệnh lý nào đó. Bệnh chỉ được biết một cách rõ ràng khi có sự thăm khám của các chuyên gia y khoa tại cơ sở y tế uy tín.

Màng trinh có bị rách khi khám phụ khoa

Nếu cảm thấy sự bất thường của cơ thể liên quan đến vùng kín thì chị em nên đến các cơ sở chuyên khoa có uy tín để khám. Các bạn không cần phải lo lắng quá đến trường hợp khám phụ khoa có thể làm mất trinh bởi việc khám, kiểm tra sẽ chỉ ở đúng những “nơi” cần khám chứ không tác động đến màng trinh nếu không cần thiết.

Các y bác sĩ tại Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa cho biết thêm, họ sẽ có trách nhiệm không làm ảnh hưởng gì đến sức khỏe, cơ thể và tâm lý của người bệnh. Trong một số trường hợp, nếu cần thiết phải xử lý có liên quan đến màng trinh, bác sĩ sẽ thông báo để chờ sự quyết định của bệnh nhân.

Trên đây là những thông tin chia sẻ từ các bác sĩ nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vấn đề màng trinh, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách tiến hành thủ thuật và phòng ngừa một cách cụ thể. Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (2 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image