Những tác động gây co thắt âm đạo ở nữ giới

Khi các cơ gần âm hộ có hiện tượng co thắt mạnh và không chủ ý thì gọi là co thắt âm đạo. Tình trạng này sẽ phản ứng với bất cứ vật gì được đưa vào âm đạo (dương vật, ngón tay, que bông, dụng cụ y tế,…) khiến chị em không thể giao hợp được hoặc sẽ bị đau sau khi quan hệ tình dục vì âm đạo ngoài co thắt lại.

Các bác sĩ Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa cho biết, nếu bạn muốn duy trì cuộc yêu với bạn tình thì bạn nên thăm khám ngay tại cơ sở y tế chất lượng khi có vấn đề ở vùng kín.

tư vấn online

Những tác động gây co thắt âm đạo ở nữ giới

Các chuyên gia Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa cho biết thêm, trong một số  ít trường hợp, co thắt âm đạo có thể xảy ra do bệnh ở cơ quan sinh dục nếu phụ nữ bị viêm nhiễm vùng tiểu khung, màng trinh dày cứng hoặc bệnh do sinh đẻ gây ra. Tình trạng này khiến việc giao hợp có thể gây đau và sự đau đớn đó có thể phát sinh chứng co thắt âm đạo.

Chứng co thắt âm đạo có thể do nhiều nguyên nhân tâm lý nghiêm trọng gây ra. Một số nghiên cứu cho rằng chứng bệnh này có thể phát sinh do người nữ đã lấy phải những ông chồng bất lực. Phụ nữ có thể trở nên bực bội sau nhiều lần thất bại của bạn tình và do đó những lần sau không để cho bạn tình của mình đưa dương vật vào – đây là cách tự bảo vệ vô thức để tránh sự bực bội.

Một nguyên nhân quan trọng nữa của chứng co thắt âm đạo là chấn thương tâm lý. Khi phụ nữ bị cưỡng bức thô bạo có thể dẫn đến hậu quả là mỗi khi dương vật đưa vào âm đạo là co thắt lại.

Những tác động gây co thắt âm đạo ở nữ giới

Cách khắc phục chứng co thắt âm đạo

Để  hỗ trợ điều trị chứng co thắt âm đạo trong một số trường hợp bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây tê tại chỗ vào khu vực âm đạo để giảm sự đau đớn mỗi khi giao hợp; một số trường hợp khác bác sĩ cho bệnh nhân một loại thuốc an thần để tạo ra sự yên tĩnh và quá trình giao hợp sẽ diễn ra tốt hơn.

Bên cạnh đó, co thắt âm đạo có thể được hỗ trợ chữa bằng phương pháp tự gây khoái cảm. Phương pháp này sẽ giúp người phụ nữ giảm đi nỗi sợ hãi quan hệ tình dục. Đạt được cảm giác lên đỉnh không phải là mục đích của tự gây khoái cảm mà còn là cách để tăng sự dễ chịu cho các vùng cơ quan sinh dục.

Ngoài ra, bệnh có thể hỗ trợ chữa khỏi bằng cách tập kiểm soát buông lỏng các cơ co thắt ngoài ý muốn. Phải kiên trì tập luyện trong nhiều tuần, nhiều tháng. Nếu thực hiện đúng phương pháp và thời gian từ khi phát bệnh đến khi bắt đầu hỗ trợ chữa bệnh. Chú ý kiêng giao hợp trong những ngày tập luyện.

tư vấn online

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vấn đề âm đạo, bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline  08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

RelatedPost

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image