Những lưu ý khi thu hẹp âm đạo

Thu hẹp âm đạo là thủ thuật tạo hình vùng kín, thắt chặt các cơ vòng âm đạo nhằm phục hồi cấu trúc giải phẫu, chức năng và thẩm mỹ vùng kín, giúp cho cửa mình của phụ nữ được thu nhỏ thắt chặt và se khít trở lại. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ thật sự hiệu quả và an toàn khi các chị em tuân thủ những chỉ định của bác sĩ trước và sau khi phẫu thuật. Vậy những lưu ý khi thu hẹp âm đạo là gì.

Một số lưu ý khi thu hẹp âm đạo chị em cần biết

Tại địa chỉ thu hẹp âm đạo tại hcm đang sử dụng phương pháp thu hẹp âm đạo bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc.

Để thực hiện phương pháp này các bác sĩ sẽ thu gọn đường kính vùng da âm đạo, nối các cơ vòng của ống âm hộ và khâu lại. Từ đó, ống âm đạo sẽ được thu nhỏ lại, khả năng co thắt tốt hơn, giúp cho chị em dễ kiểm soát các cơn co thắt âm đạo.

tư vấn

Để thực hiện biện pháp này an toàn và hiệu quả, các bác sĩ sẽ tư vấn cho chị em những lưu ý trước và sau khi thực hiện thủ thuật, cụ thể:

Xem thêm:

>> Thu hẹp âm đạo là gì?

Trước khi tiến hành phẫu thuật thu hẹp âm đạo

 •  Chị em sẽ được tư vấn cụ thể về kỹ thuật cũng như lưu ý khi thu hẹp âm đạo, các thông tin về quy trình, mức độ an toàn, hiệu quả của phương pháp cũng như những biến chứng có thể gặp phải.
 •  Sau đó, các chị em sẽ được khám và làm các xét nghiệm cần thiết nhằm phát hiện và xử lý các bệnh phụ khoa, bệnh truyền nhiễm,…nếu có.
 •  Sau khi có kết quả các bác sĩ sẽ hẹn lịch thực hiện thủ thuật vào thời gian thích hợp (thời gian phẫu thuật tốt thường là từ ngày thứ 3 sau khi sạch kinh đến ngày thứ 10 trước kỳ kinh tiếp theo).
 •  Trước khi thực hiện thủ thuật chị em không nên quan hệ tình dục trong vòng 48 giờ, không sử dụng thuốc đặt âm đạo, thụt rửa âm đạo bằng dung dịch tẩy rửa trước 2 ngày.

lưu ý khi thu hẹp âm đạo

Sau khi tiến hành phẫu thuật thu hẹp âm đạo

Thu hẹp âm đạo

 •  Sau khi hoàn thành tiểu phẫu, chị em cần phải nghỉ ngơi trên giường để tránh miệng vết thương bị rách, chỉ nên sinh hoạt nhẹ nhàng, tránh mang vác nặng.
 •  Trong vòng 10 đến 15 ngày sau khi phẫu thuật, nữ giới không được vận động mạnh, không được tập thể dục thể thao cường độ cao hoặc đi xe đạp để ngăn ngừa vết phẫu thuật rách gây nhiễm trùng.
 •  Chị em cũng cần tránh có quan hệ tình dục, cách tốt nên chờ tới lúc hồi phục nhanh.
 •   Vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng nước ấm hàng ngày.
 •  Bạn cần ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ hoặc rau xanh, trái cây để thúc đẩy nhu động ruột ngăn ngừa tình trạng táo bón.
 •  Trong thực đơn hàng ngày, chị em cần có chế độ ăn nhiều chất xơ như rau xanh và trái cây, tránh ăn những đồ ăn cay nóng dễ dẫn đến tình trạng táo bón. Đặc biệt cần tránh sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,…

—————————————————————–

Trên đây là những chia sẻ mà các bác sĩ chuyên phụ khoa chia sẻ với các chị em về những lưu ý khi thu hẹp âm đạo.

 • Gọi ngay đến số (028) 8899 3929
 • Nhấp vào đây hoặc click vào khung [chat với bác sĩ] hoặc đặt thắc mắc qua khung chat bên góc phải màn hình.

—————————————————————–

Hãy để chúng tôi giúp bạn bảo vệ sức khỏe tốt!

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)

Responsive Menu Clicked Image