Như thế nào là teo âm đạo ở nữ giới?

Teo âm đạo là tình trạng hay gặp ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản, nguyên nhân là do cơ thể chị em lúc này không sản xuất đủ estrogen khiến các mô âm đạo bị teo nhỏ, thu hẹp lại và mỏng đi, khô hơn nên rất dễ bị viêm nhiễm phụ khoa. Do đó, biết về hiện tượng teo âm đạo là cách giúp bạn bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Như thế nào là teo âm đạo ở nữ giới là gì?

Các bác sĩ chuyên khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa cho biết, teo âm đạo xảy ra trong thời kì trong và sau khi mãn kinh ở người phụ nữ.

Teo âm đạo ở nữ là khi có sự suy giảm đáng kể nồng độ estrogen trong cơ thể đo buồng trứng ngừng sản xuất estrogen như trước. Tình trạng này cũng có thể xảy ra khi một phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ và nồng độ estrogen có thể thấp hơn bình thường.

Nguyên nhân khiến teo âm đạo là:

  •  Do sử dụng một số loại thuốc, phương pháp hỗ trợ điều trị liên quan đến bức xạ và hỗ trợ hóa trị
  •  Hoặc khi phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng vì bất cứ lý do gì
  •  Rối loạn miễn dịch nhất định và không rõ lý do nhất định cũng có thể gây ra sự suy giảm estrogen

Người ta ước tính rằng tất cả các phụ nữ mãn kinh đều có thể bị teo âm đạo đến mức độ nào đó, nhưng nhiều người lại do dự trong việc tìm kiếm biện pháp khắc phục cho nó.

Như thế nào là teo âm đạo ở nữ giới

Những tác động từ hiện tượng teo âm đạo ở nữ giới

  •  Đau nhức và ngứa âm đạo là các triệu chứng chính của tình trạng teo âm đạo.
  •  Ngoài ra, chị em còn có thể có cảm giác đau nhức và nóng rát, đặc biệt là mỗi lần có quan hệ tình dục. Thậm chí, đôi khi, các triệu chứng này có thể quá kích thích khiến chị em còn không thể tiếp tục quan hệ vợ chồng.
  •  Trong trường hợp vùng sinh dục bị viêm nhiễm, có thể có chất dịch màu trắng kèm theo mùi hôi thối.
  •  Tình trạng này cũng được coi là nguyên nhân chính gây ra chảy máu sau khi giao hợp và chảy máu sau mãn kinh.
  •  Nguy cơ mắc bệnh lý đường tiết niệu vì các triệu chứng tiết niệu thường đi kèm với triệu chứng teo âm đạo (cảm giác nóng rát khi đi tiểu, đi tiểu thường xuyên hơn, đi tiểu ra máu…)

Điều quan trọng là chị em cần nhận ra các triệu chứng teo âm đạo sớm để có thể được ngăn chặn chúng trở nên tồi tệ hơn. Thông thường, để khắc phục tình trạng này, chị em có thể quan tâm đến việc bổ sung estrogen cho âm đạo cũng như dùng chất bôi trơn âm đạo có nguồn gốc từ nước cho mỗi lần có quan hệ tình dục.

Bạn hãy đến với Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa có các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực sản phụ khoa sẽ tư vấn cho bạn rõ ràng, chính xác về cách khắc phục teo âm đạo là đúng và hiệu quả.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về việc làm đẹp vùng kín, bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về tình trạng trên. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline  08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

RelatedPost

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (2 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image