Nguyên nhân bệnh mụn rộp sinh dục ở nữ

Mụn rộp sinh dục là bệnh xã hội tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng có thể đe dọa đến chức năng sinh sản của người bệnh. Để phòng tránh mụn rộp thì tất cả mọi người cần biết được nguyên nhân bệnh mụn rộp sinh dục do đâu, để bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như tránh lây nhiễm cho những người thân xung quanh bạn.

Nguyên nhân mụn rộp sinh dục

Nguyên nhân mụn rộp sinh dục do một loại virus herpes simplex (HSV) đi vào cơ thể thông qua chia nhỏ trong da hoặc màng nhầy. Các virus này rất dễ lây lan và có thể sống trong cơ thể con người suốt đời. Virus gây mụn rộp sinh dục HSV2 gây bệnh ở bộ phận sinh dục cả nam và nữ còn HSV1 gây bệnh ở niêm mạc mũi, mắt, miệng.

  • Con đường lây truyền bệnh chủ yếu là do quan hệ tình dục không an toàn với những người nhiễm bệnh. Virus gây bệnh sẽ trực tiếp thông qua bộ phận sinh dục, hậu môn, đường miệng của nam hoặc nữ để xâm nhập vào cơ thể.
  • Những người có sức khỏe, sức đề kháng cơ thể yếu, đặc biệt, người bị suy giảm hệ miễn dịch thì có nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với những người bình thường khi dùng chung các vật dụng có chứa dịch tiết virus như khăn tắm, bồn cầu, quần áo,…
  • Nguyên nhân gây ra mụn rộp có thể do tiếp xúc trực tiếp với nguồn bệnh qua vết thương hở. Ở giai đoạn đầu, bệnh có những biểu hiện như xuất hiện mụn rộp, sau đó bị trầy sước nhưng vô tình không may chạm vào người khác thì virus gây bệnh sẽ qua những vết thương hở để đi vào cơ thể và gây bệnh.
  • Nếu như sản phụ mắc bệnh có thể lây nhiễm cho thai nhi khi sinh, gây tổn hại đến não bộ của trẻ, thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ.

nguyên nhân mụn rộp sinh dục nữ

Phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục

Theo lời khuyên của bác sĩ tại Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa đã có nhiều năm kinh nghiệm khám và hỗ trợ chữa cho nhiều bệnh nhân mắc mụn rộp. Để phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này, mọi người cần chú ý:

  • Có cuộc sống tình dục lành mạnh, nên sử dụng bao cao su khi quan hệ với người lạ, thực hiện lối sống 1 vợ 1 chồng chung thủy.
  • Không nên quan hệ tình dục khi đang mắc bệnh mụn rộp.
  •  Rửa tay bằng xà phòng sau khi chạm vào vùng bị mụn rộp sinh dục.
  •  Không sử dụng chung đồ dung cá nhân với người mắc bệnh.
  •  Không gây va chạm hay tiếp xúc với những bộ phận lở loét của người bệnh.
  •  Không nên hôn người có mụn rộp ở miệng, họng…

Nếu bạn thực hiện đúng những điều trên, sẽ giúp bạn có thể tránh khỏi căn bệnh này. Và khi đã mắc bệnh thì không nên chần chừ mà hãy sớm khám hỗ trợ chữa kịp thời, không nên e ngại che giấu sẽ càng làm bệnh thêm trầm trọng, khó gây khăn hơn trong  việc hỗ trợ điều trị.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về nguyên nhân bệnh mụn rộp sinh dục, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị hiệu quả. Ngoài ra, Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa luôn có những ưu đãi hấp dẫn đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 028.8899 3929 để nhận được sự tư vấn cụ thể.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)

Responsive Menu Clicked Image