Kiêng ăn gì khi bị sùi mào gà ở nữ

Nếu bạn đang trong quá trình hỗ trợ điều trị sùi mào gà ở nữ hoặc đã hỗ trợ chữa xong thì cần lưu ý. Bệnh sùi mào gà ở nữ rất dễ tái phát trở lại, nên một trong những cách giúp chị em phòng tránh bệnh tái phát là hãy kiêng một số loại đồ ăn, thực phẩm vì nó có thể tạo điều kiện cho mầm bệnh phát triển, lây lan khiến bệnh quay trở lại. Sau đây hãy cùng các chuyên gia bệnh xã hội giải đáp thắc mắc nên kiêng ăn gì khi bị sùi mào gà ở nữ nhé!

Kiêng ăn gì khi bị sùi mào gà ở nữ

Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội tại Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa sẽ cho bạn biết, chị em phải kiêng ăn gì khi bị sùi mào gà ở nữ:

Một số loại rau

Hành tây, hẹ, gừng, rau mùi, rau răm, diếp cá… là những loại thực phẩm có thể sẽ bình thường với người bình thường. Nhưng do đặc tính cay, nóng nên người mắc bệnh sùi mào gà ở nữ cần phải kiêng cữ.

Các loại hải sản

Hải sản là thực phẩm chứa nhiều canxi, khoáng chất rất tốt sự phát triển của xương và trí não. Nhưng với những chị em bị sùi mào gà thì hải sản sẽ gây nóng ẩm vùng sinh dục, khiến mức độ viêm nhiễm ngày càng nghiêm trọng, làm cho quá trình hỗ trợ điều trị phải kéo dài.

hai-san

Đồ ăn cay nóng

Các thực phẩm cay nóng như ớt, tiêu,… khiến nội tạng tích tụ nhiều chất độc hơn, nước tiểu đậm mùi, làm tăng khả năng gây nóng rát vùng kín. Chính những yếu tố này khiến virus HPV càng có cơ hội phát triển, lây lan. Nếu trong quá trình hỗ trợ điều trị sùi mào gà ở nữ, bạn vẫn ăn những món ăn cay nóng thì sẽ không mang lại kết quả cao, khiến bệnh càng trầm trọng.

Các món ăn chế biến từ thịt dê và thịt chó

Thịt dê là thức ăn nhiều dinh dưỡng có tính hàn, song trong thịt dê lại có nhiều đạm nên người mắc bệnh sùi mào gà ở nữ không nên sử dụng.

Thịt chó cũng sẽ không tốt cho người mắc bệnh sùi mào gà, nhất là thịt chó lại được nấu với các loại gia vị như xả, ớt, mắm tôm món ăn vừa nhiều chất đạm lại cay nóng nên tuyệt đối không nên ăn.

Các chất kích thích

Các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,… không chỉ gây hại đối với người bị sùi mào gà ở nữ mà những người khỏe mạnh cũng cần tránh.  Các chất kích thích làm giảm oxy trong máu, gây nóng ẩm, khiến cho các tác nhân gây bệnh càng có điều kiện phát triển. Ngoài ra, các chất kích thích làm cho lượng máu cung cấp cho bộ phận sinh dục sẽ bị suy giảm đáng kể, là tác nhân làm cho hệ miễn dịch bị suy giảm, giúp virus HPV có cơ hội phát triển.

Kiêng ăn gì khi bị sùi mào gà ở nữ

Các đồ ăn nhanh

Đồ ăn nhanh như bánh mì, xúc xích, gà rán, khoai tây chiên,… thường rất giàu chất béo. Nhưng đối với người mắc bệnh sùi mào gà ở nữ thì chất béo sẽ khiến tăng nhiệt độ toàn cơ thể, trong đó có vùng sinh dục, làm các tổn thương trở nên nặng nề hơn.

Lưu ý: Ngoài kiêng những thực phẩm trên, bệnh nhân bị sùi mào gà ở nữ cần chú ý: Hỗ trợ khám chữa bệnh sớm, chọn đúng phác đồ hỗ trợ trị liệu, tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ, không bỏ dở liệu trình giữa chừng, kiêng quan hệ tình dục, và cần phối hợp hỗ trợ khám chữa cùng bạn tình.

Nếu qua những chia sẻ của các chuyên gia Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa mà bạn vẫn còn điều thắc mắc liên quan đến vấn đề kiêng ăn gì khi bị sùi mào gà ở nữ, thì có thể trao đổi với các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm của Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa trên Website hoặc trực tiếp đến số hotline  028.8899 3929 để được tư vấn miễn phí và nhận được nhiều gói ưu đãi khi đặt lịch khám Online.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)

Responsive Menu Clicked Image