Bệnh lậu ở nữ giới là gì?

Bệnh lậu là căn bệnh lây truyền qua con đường tình dục phổ biến hiện nay ở Việt Nam, chúng gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản sau này của tất cả nam nữ giới. Chính vì thế, mọi người cần hiểu rõ được bệnh lậu ở nữ là gì để có thể phòng tránh hiệu quả và tiến hành thăm khám, hỗ trợ điều trị kịp thời nếu vô tình bị lây nhiễm bệnh.

Bệnh lậu ở nữ là gì?

Bệnh lậu là bệnh xã hội do lậu cầu khuẩn “Neisseria gonorrhoeae” gây ra. Lậu khuẩn chủ yếu lây truyền qua con đường tình dục không an với người có bệnh. Hay bệnh cũng có thể lây truyền qua đường máu, truyền từ mẹ sang con hoặc xâm nhập vào các vết thương hở. Bệnh ít lây truyền nếu chỉ đơn thuần sử dụng chung phòng tắm hoặc phòng vệ sinh mà không tiếp xúc với mầm bệnh như các bệnh xã hội khác.

Hiện nay, tỉ lệ phụ nữ mắc bệnh lậu cao hơn nam giới và thường khó phát hiện hơn. Thời gian ủ bệnh ở nam giới khoảng từ 3-5 ngày, ở nữ giới khoảng từ 7-14 ngày sau khi nhiễm bệnh.

Bệnh lậu ở nam giới sẽ xuất hiện các triệu chứng như: tiểu rát, chảy mủ niệu đạo, nước tiểu đục, mủ đặc màu vàng. Khi chuyển sang mãn tính thì xuất hiện tình trạng: tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu có mủ, có chất nhầy như nhựa chuối chảy ra ở niệu đạo vào sáng sớm.

Bệnh lậu ở nữ giới rất khó nhận biết. Một số biểu hiện thường thấy như tiểu rắt, tiểu buốt có mủ, đau vùng xương mu sau khi quan hệ tình dục, có mủ chảy ra từ trong niệu đạo, cổ tử cung, màu nâu, vàng hoặc xanh, số lượng nhiều, có mùi hôi.

Bệnh lậu ở nữ là gì

Bệnh lậu ở nữ giới là gì

Bệnh lậu có tính truyền nhiễm khá cao, có thể lây cho người thân trong gia đình, đặc biệt là phụ nữ mang thai và trẻ em, dẫn đến sảy thai hay truyền bệnh cho trẻ sơ sinh gây mù lòa.

Bệnh lậu ở nam có thể gây viêm nhiễm tuyến tiền liệt, túi tinh, mào tinh hoàn, tinh trùng biến dạng, dẫn đến vô sinh. Ngoài ra lậu nam còn gây rối loạn chức năng sinh dục, dẫn đến các biến chứng như liệt dương, xuất tinh sớm, và có nguy cơ gây viêm quy đầu.

Bệnh lậu ở nữ dễ bị viêm cổ tử cung, nội mạc tử cung, ống dẫn trứng,… gây viêm tắc, có thể gây vô sinh ở nữ giới.

Hiện nay, bệnh lậu vẫn chưa có thuốc h hỗ trợ đặc trị, nên bệnh nhân cần thăm khám kịp thời thì mới mong mang lại kết quả hỗ trợ điều trị cao. Bệnh lậu có thể được hỗ trợ điều trị bằng các loại thuốc kháng sinh, tuy nhiên việc dùng thuốc cần nhận được sự tư vấn chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa nên bệnh nhân không được tự ý dùng thuốc tùy tiện.

Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa đã đưa kỹ thuật bức xạ vào hỗ trợ điều trị lậu. Đây là phương pháp được y học thế giới công nhận. Sử dụng bước sóng ngắn kết hợp phương pháp điện dung không tiếp cần xúc đến cơ thể, nên không gây đau đớn, hay biến chứng. Đồng thời, liệu pháp sẽ giúp tăng khả năng miễn dịch nên bệnh nhân luôn an tâm sẽ quay về với cuộc sống như xưa.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bệnh lậu ở nữ là gì? , các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị hiệu quả. Ngoài ra, Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa luôn có những ưu đãi hấp dẫn đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 028.8899 3929 để nhận được sự tư vấn cụ thể.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)

Responsive Menu Clicked Image