Triệu chứng bệnh giang mai ở nữ

Giang mai một căn bệnh nguy hiểm của nhân loại. Một khi đã bị lây nhiễm bệnh mà không hỗ trợ khám chữa kịp thời, bệnh sẽ tàn phá, hủy hoại khắp các cơ quan nội tạng trên cơ thể, gây nhiều thương tổn và có thể đe dọa đến tính mạng bệnh nhân. Vì vậy, để có thể bảo vệ bản thân thì việc nhận biết được những triệu chứng bệnh giang mai là phương pháp hữu hiệu mà bạn có thể thực hiện.

Triệu chứng bệnh giang mai

Theo các bác sĩ tại Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa, tùy vào sức đề kháng, tình trạng bệnh mà mỗi người sẽ có thời gian phát bệnh sớm hay muộn.

Giai đoạn 1:

Giai đoạn này xuất hiện sau khi ủ bệnh 3 – 4 tuần hoặc 3 tháng và kéo dài 1 – 2 tháng với các triệu chứng sau:

-Xuất hiện những vết trợt nông hình tròn hay bầu dục bằng phẳng với mặt da, màu đỏ tươi, không có mủ, không có vảy thường đơn độc, không ngứa, không đau, nền rắn như mảnh bìa. Được gọi là “săng giang mai”.

Ở nam giới, săng thường khu trú ở quy đầu, rãnh quy đầu, nhưng cũng có thể ở miệng sáo, ở hãm, ở bìu, vùng xương mu, quanh hậu môn khi có quan hệ đồng giới.

Còn ở nữ săng thường xuất hiện ở cổ tử cung, thành âm đạo, môi lớn, môi bé, âm vật. Có thể có ở họng, lưỡi, môi, ở trên trán, ở vú có khi ở ngón tay. Đối tượng dễ mắc bệnh là những nữ hộ sinh đỡ đẻ cho bệnh nhân giang mai, người có quan hệ với gái mại dâm, gái quán bar,…

bệnh giang mai

Giai đoạn 2:

Đây là thời kỳ nhiễm trùng máu, xoắn khuẩn xâm nhập vào tất cả các cơ quan phủ tạng. Lúc này sẽ xuất hiện nhiều dạng thương tổn.

– Ban đối xứng khắp cơ thể, các dát màu hồng, ấn kính mất, thư­ờng thấy ở vùng bụng, mạng sườn, bả vai, các nếp gấp tay chân. Đào ban xuất hiện ở da đầu gây rụng tóc.

– Người bệnh có thể xuất hiện những vết lở loét, mảng sẩn, nốt phỏng nước, mụn mủ với nhiều kích thước và có thể gây ngứa rát.

– Viêm hạch nhỏ lan toả với các tính chất như­ giang mai 1, rắn không đau và di động.

– Sốt nhức đầu về đêm, khàn tiếng đau xương khớp. Nhưng sau 3-6 tuần những triệu chứng này sẽ tự mất đi.

Giai đoạn tiềm ẩn:

Thời kỳ này có thể chia làm 2 giai đoạn: khoảng 2-6 tháng sau khi xuất hiện các thương tổn của giang mai 2 rồi tự biến hết và bước vào giai đoạn kín sớm. Thời kỳ này không có triệu chứng lâm sàng nhưng vẫn lây cho người khác.

Một số trường hợp bệnh nhân sẽ xuất hiện các thương tổn của thời kỳ 1 hoặc 2 ở sẹo loét cũ vào cuối năm thứ 2 hoặc các tổn thương phì đại chung quanh hậu môn. Thời kỳ này bệnh không lây lan nữa nhưng vẫn đang phát bệnh trong cơ thể.

Giai đoạn tìm ẩn có thể kéo dài nhiều năm, không có triệu chứng gì. Khoảng sang năm thứ 3 trở đi sẽ thấy các triệu chứng của giang mai 3

triệu chứng bệnh giang mai

Giai đoạn 3:

Thời kỳ bắt đầu vào năm thứ 3 của bệnh. Và có thể phân giang mai thời kỳ 3 thành 3 thể bệnh:

Giang mai củ và gôm giang mai:

 + Củ nổi cao trên mặy da, tròn, trơn, thâm nhiễm, không đau, đ­ường kính dưới 1cm, hình nhẫn, hình cung, hoặc vòng vèo, lành ở giữa, phát triển ra xung quanh, có khi có vảy như vảy nến.

+ Gôm ban đầu là một khối rắn, tròn, bề mặt da vẫn bình thường. Sau đó chúng sẽ thành mủ, gây loét và để lại sẹo trên da.

– Giang mai tim mạch: Thường xuất hiện muộn khoảng 10-40 năm sau khi bị bệnh. Gây viêm động mạch chủ, phồng động mạch chủ, có thể bị vỡ.

– Giang mai thần kinh: Giang mai ăn sâu vào tủy sống vào não gây viêm màng não, đau chi, dạ dày, xương khớp, rối loạn cảm giác, rối loạn tiết niệu, bại liệt,…

Nếu bệnh nhân để bệnh kéo dài đến giai đoạn 3 sẽ vô cùng nguy hiểm, có thể gây tử vong cao. Vì thế, để bảo vệ mình thì mọi người cần chú ý đến bản thân để có thể phát hiện triệu chứng giang mai sớm để hỗ trợ khám chữa kịp thời.

Khuyến cáo: Bệnh nhân phải sớm thăm khám khi phát hiện bệnh, không nên chừ chừ kéo dài, hay tự ý dùng thuốc tùy tiện vì sẽ khiến bệnh lây lan và gây ra nhiều biến chứng. Lúc đó, dù bạn có hỗ trợ điều trị thì sẽ rất khó mang lại kết quả cao.

Hiện nay, Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa được xem là địa chỉ hỗ trợ điều trị giang mai được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Tuy giang mai là căn bệnh khó hỗ trợ chữa trị, nhưng tại Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa đang ứng dụng một liệu pháp mà ít cơ sở y tế trên địa bàn TPHCM nào thực hiện. Vì thế, bạn hãy an tâm đến Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa để các bác sĩ tiến hành thăm khám, từ đó sẽ tư vấn cho bạn lời khuyên bổ ích để giúp có được kết quả hỗ trợ điều trị đạt hiệu quả cao, tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về triệu chứng bệnh giang mai, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website http://tribenhphukhoa.com.vn để biết thêm chi tiết. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị hiệu quả. Ngoài ra, Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa luôn có những ưu đãi hấp dẫn đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 8899 3929 để nhận được sự tư vấn cụ thể.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)

Responsive Menu Clicked Image