Nguyên nhân bệnh giang mai ở nữ

Giang mai là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm đã xuất hiện khá lâu trong lịch sử loài người. Theo các tài liệu y khoa cổ, bệnh giang mai được ghi nhận từ 400 năm trước và cho đến tận ngày nay bệnh vẫn còn rất phổ biến với số ca nhiễm thêm hàng năm vẫn cao. Lí do gây ra tình trạng này là vì mọi người không hiểu rõ nguyên nhân bệnh giang mai do đâu nên người bệnh không biết phòng tránh thích hợp để hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm bệnh.

Quan hệ tình dục không an toàn:

Quan hệ tình dục bừa bãi, không an toàn là con đường lây nhiễm chủ yếu của bệnh giang mai. Khi có quan hệ với những đối tượng mắc giang thì xoắn khuẩn sẽ mau xâm nhập và gây bệnh.

Việc quan hệ tình dục ở đây tính cả các hình thức quan hệ qua đường âm đạo, dương vật, hậu môn và quan hệ qua đường miệng không được bảo vệ an toàn.

Lây nhiễm qua đường máu:

Người bị bệnh giang mai ở giai đoạn ủ bệnh thì trong máu sẽ có mang xoắn khuẩn giang mai. Nên bệnh cũng có thể lây nhiễm qua con đường truyền máu và dùng chung kim tiêm hay các dụng cụ y tế chưa được vô trùng có dính máu của người bệnh.

Truyền từ mẹ sang con:

Phụ nữ mang thai bị mắc bệnh sẽ có nguy cơ cao lây truyền sang thai nhi thông qua dây rốn, nước ối hoặc qua con đường sinh thường đều sẽ khiến trẻ sinh ra sẽ mắc bệnh giang mai bẩm sinh.

bệnh giang mai

Nhiễm lậu do vết thương hở ngoài da:

Lậu khuẩn thường dễ dàng xâm nhập lên niêm mạc da hoặc các vết thương nhỏ, sau vài ngày ủ bệnh khuẩn sẽ nhân rộng hàng loạt đến khi đạt số lượng cụ thể sẽ phát triển thành bệnh. Vì vậy cần chú ý chăm sóc khi có vết thương hở và không nên đến gần người bệnh vào thời điểm này.

Dùng chung vật dụng người bệnh:

Những người có sức khỏe yếu, hệ miễn dịch kém thì khi có sử dụng chung các vật dụng của người bệnh như: quần áo, giường ngủ, khăn mặt, dao cạo, khăn tắm, bồn tắm… Các dụng cụ này có thể chứa xoắn khuẩn giang mai của người bệnh, khi tiếp xúc sẽ lây truyền bệnh sang người sử dụng.

Lời khuyên: Các bác sĩ phụ khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa chia sẻ, để có thể phòng tránh hiệu quả căn bệnh nguy hiểm này mọi người cần thực hiện quan hệ tình dục chung thủy với một bạn tình. Trong trường hợp quan hệ với các đối tác lạ người bệnh bắt buộc phải sử dụng bao cao su để phòng lây nhiễm bệnh. Và nên hỗ trợ khám chữa kịp thời nếu đã phát hiện ra bệnh, nếu không có thể đe dọa đến sức khỏe sinh sản cũng như tính mạng người bệnh.

Hiện nay, Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa là một trong những địa chỉ hỗ trợ chữa bệnh giang mai uy tín, chất lượng được Sở Y tế đánh giá cao. Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa có một đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, cùng nhiều công nghệ, kỹ thuật hiện đại trên khắp thế giới, giúp bệnh nhân sớm quay trở về với cuộc sống vui vẻ như xưa.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về nguyên nhân bệnh giang mai, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị hiệu quả. Ngoài ra, Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa luôn có những ưu đãi hấp dẫn đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự tư vấn cụ thể.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)

Responsive Menu Clicked Image