Giang mai là bệnh gì ở nữ giới?

Giang mai là căn bệnh xã hội nguy hiểm, chỉ đứng sau HIV/AIDS. Bệnh xuất hiện từ hơn 400 năm trước và đã gây ra nhiều ca tử vong. Vì triệu chứng giang mai rất khó nhận biết, khiến người bệnh chủ quan không hỗ trợ điều trị sớm, gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc. Hãy cùng các bác sĩ tại Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa đi tìm hiểu giang mai là bệnh gì để có cách phòng tránh hiệu quả.

Giang mai là bệnh gì?

Giang mai (syphilis) là căn bệnh do xoắn khuẩn Treponema pallidum (xoắn khuẩn giang mai) gây ra. Chúng chủ yếu lây truyền qua đường quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh (không sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục). Ngoài ra, bệnh còn có thể lây truyền qua đường máu, truyền từ mẹ sang con. Dùng chung đồ các nhân của người bệnh như quần áo, chậu thau, bàn chải đánh răng… mà trên cơ thể bạn đang có các vết thương hở thì xoắn khuẩn giang mai cũng có thể xâm nhập.

Các bác sĩ chuyên khoa tại Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa cho biết, sau khi nhiễm bệnh khoảng 3-4 tuần cơ thể người bệnh sẽ xuất hiện các dấu hiệu như:

– Giai đoạn 1: xuất hiện vết loét tại bộ phận sinh dục như quy đầu, môi lớn, môi bé…Đặc điểm của vết loét là màu đỏ, không ngứa, không đau, không mủ, có hình tròn hoặc bầu dục, bờ nhẵn, nông, nổi hạch hai bên vùng bẹn, đáy vết loét thâm nhiễm cứng. Sau 6-8 tuần vết loét tự biến mất.

– Giai đoạn 2: người bệnh thường sốt về đêm, đau các khớp, xuất hiện ban đỏ kèm vết lở loét màu hồng, nốt phỏng nước, viêm loét ở da và niêm mạc, vết sẩn, không đau, cũng không ngứa rát. Có xuất hiện nhiều hạch lan tỏa và tất cả những biểu hiện này cũng tự mất đi mà không cần phải hỗ trợ điều trị.

– Giai đoạn tiềm ẩn: người bệnh sẽ không còn bất cứ biểu hiện gì, cơ thể rất bình thường. Nhưng các xoắn khuẩn vẫn tiếp tục xâm nhập sâu hơn và não bộ, cơ quan nội tạng, cơ, xương, khớp. Thời gian ủ bệnh thường 1-2 năm.

 – Giai đoạn 3: lúc này xoắn khuẩn đã ăn sâu vào lục phủ ngũ tạng nên không thể hỗ trợ điều trị được. Lúc này bệnh gây ra các biến chứng như mù mắt, mất trí nhớ, gặp các vấn đề về thần kinh…thậm trí có thể gây tử vong.

giang mai là bệnh gì

Hiện nay, phương pháp hỗ trợ điều trị giang mai có thể dùng thuốc kháng sinh để ức chế sự phát triển của xoắn khuẩn. Nhưng phương pháp này sẽ không mang lại hiệu quả khi bệnh đã có nhiều triệu chứng.

Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa đang áp dụng phương pháp “Hỗ trợ điều trị bằng miễn dịch cân bằng” – Là phương pháp hiệu quả cao, tăng cường hệ miễn dich, nên bệnh nhân luôn an tâm

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bệnh xã hội, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị hiệu quả. Ngoài ra, Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa luôn có những ưu đãi hấp dẫn đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 028.8899 3929 để nhận được sự tư vấn cụ thể.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)

Responsive Menu Clicked Image