Nguyên nhân bệnh chlamydia ở nữ giới

Chlamydia là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn Chlamydia gây ra, chúng làm ảnh hưởng đến sức khỏe âm thầm hủy hoại cuộc sống của người bệnh. Chlamydia dễ dàng lây truyền từ người này sang người khác theo nhiều cách khác nhau, mà nhiều người không hề hay biết. Vì thế, để phòng tránh hiệu quả căn bệnh này thì mọi người cần biết rõ nguyên nhân bệnh chlamydia do đâu?

Nguyên nhân bệnh chlamydia

Chlamydia là một loại vi sinh vật trung gian giữa vi khuẩn và virus. Chlamydia cư trú và gây bệnh tại cơ quan sinh dục cả nam lẫn nữ. Đây là một căn bệnh được y tế Hoa Kỳ khuyến cáo là TOP cao trong các bệnh nhiễm khuẩn qua đường tình dục trong ba năm gần đây tại quốc gia này.

Theo bác sĩ của Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa, nguyên nhân bệnh Chlamydia bao gồm:

– Quan hệ không lành mạnh với người mắc bệnh: quan hệ thiếu an toàn, không sử dụng bao cao su bao vệ, quan hệ với người đang bị bệnh chlamydia, theo mọi hình thức (âm đạo, hậu môn, miệng).

Nguy cơ nhiễm bệnh Chlamydia sẽ tăng cao đối với những người có nhiều đối tác tình dục, hoặc người bị bệnh HIV hay các bệnh tình dục khác.

– Tiếp xức gián tiếp với mầm bệnh: nhiễm bệnh chlamydia do tiếp xúc gián tiếp, dùng những vật dụng như đồ lót, bồn tắm, đồ dùng trên giường, khăn tắm, bồn cầu của người bị bệnh chlamydia.

– Nhiễm trùng vết thương ngoài: vi khuẩn Chlamydia có thể thông qua những vết thương nhỏ ngoài da để xâm nhập vào cơ thể người, sau thời gian ủ bệnh, Chlamydia sẽ phát triển một cách nhanh và phát bệnh. Do vậy, khi có vết thương cần sát khuẩn và xử lý vết thương đúng cách, tránh việc bị lây nhiễm các vi khuẩn từ bên ngoài.

– Qua đường máu: nhận máu hay sử dụng các dụng cụ y tế dính máu của người bệnh thì vi khuẩn cũng dễ dàng xâm nhập và gây bệnh.

– Truyền từ mẹ sang con: những phụ nữ trong thời kỳ mang thai mà bị nhiễm Chlamydia thì sẽ lây truyền bệnh cho thai nhi thông qua nhau thai hay con đường sinh sản bằng âm đạo.

Nguyên nhân bệnh chlamydia

Trên đây là những con đường lây truyền bệnh, và ta có thể thấy rằng, có rất nhiều nguyên nhân bệnh chlamydia mà mọi người không biết. Hi vọng, những chia sẻ của các bác sĩ Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa đã giúp mọi người có cách phòng tránh để bản thân không phải chịu đựng căn bệnh nguy hiểm này.

Trong trường hợp chẳng may bị nhiễm chlamydia thì hãy đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời. Tránh kéo dài bệnh có thể lây lan đến các cơ quan xung quanh và dẫn đến vô sinh-hiếm muộn.

Hiện nay, Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa đang áp dụng một liệu pháp cực kỳ hiệu quả, đã giúp rất nhiều bệnh nhân bị Chlamydia quay trở về với cuộc sống vui vẻ như xưa chỉ sau một thời gian ngắn. Nên bạn hãy an tâm đến Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa thăm khám, lúc đó các bác sĩ chuyên khoa có hơn 30 năm kinh nghiệm sẽ tư vấn, giúp bạn lựa chọn được phương pháp phù hợp, hiệu quả, vừa túi tiền.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về nguyên nhân bệnh chlamydia, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi hấp dẫn từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)

Responsive Menu Clicked Image