Bệnh viêm tử cung là bệnh như thế nào?

Nữ giới thường hay bị bệnh viêm tử cung nếu vệ sinh vùng kín không sạch sẽ hoặc âm đạo luôn trong tình trạng ẩm ướt. Đây là căn bệnh tuy dễ dàng hỗ trợ điều trị nhưng cũng rất dễ gây biến chứng hay lây lan sang các vùng lân cận nếu không được phát hiện sớm và thăm khám kịp thời.

Bệnh viêm tử cung là bệnh như thế nào?

Theo các bác sĩ của Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa chất lượng cao HCM, viêm tử cung là bệnh viêm nhiễm xảy ra trong buồng tử cung, thường do vi khuẩn, nấm hoặc ký sinh trùng gây ra.

Thông thường, nữ giới mắc bệnh sẽ xuất hiện các biển hiện sau:

  • Sau khi quan hệ tình dục, thấy xuất hiện nhiều khí hư như mủ, đặc, màu xanh.
  • Đau bụng dưới rốn.
  • Sốt vừa hoặc sốt cao (39 độ C).
  • Có thể nắn thấy tử cung, đau.

Nếu không chữa khỏi bệnh, bệnh viêm tử cung trở thành mãn tính và dễ gây ra những hậu quả như vô sinh, ung thư, viêm âm đạo,…

Bệnh viêm tử cung là bệnh như thế nào

Nguyên nhân gây viêm cổ tử cung ở nữ giới

Ở tình trạng bình thường, khả năng những vùng này bị viêm phụ khoa thấp. Nhưng nếu bị những tổn thương cơ giới như:

  • Các hành vi mang tính thô bạo
  • Quan hệ tình dục không vệ sinh
  • Sinh hoạt chuyện chăn gối quá nhiều
  • Sinh con sớm, sinh con dùng phẫu thuật
  • Không hỗ trợ chữa trị tốt sau mổ sinh

Tất cả những hoạt động trên đều khiến sức đề kháng của tử cung yếu đi, tạo cơ hội cho những vi khuẩn xâm nhập thì dễ mắc bệnh này. Viêm mạn tính cổ tử cung là hậu quả của viêm cấp tính cổ tử cung nhưng được hỗ trợ điều trị không khỏi, cổ tử cung tái tạo còn để lại những di chứng. Đây có thể là nguyên nhân gây vô sinh, nếu hỗ trợ điều trị nhiều đợt kháng sinh không khỏi thì phải áp dụng hỗ trợ điều trị với sự can thiệp của dụng cụ y tế chuyên dụng như: Dùng tia lade, nhiệt điện hoặc phẫu thuật ngoại khoa.

Đây là căn bệnh mà đòi hỏi sự kiên trì trong hỗ trợ điều trị, nghiêm túc thực hiện theo chỉ dẫn bác sĩ để bệnh được hỗ trợ chữa hiệu quả. Bởi thế, trong quá trình hỗ trợ điều trị và sau khi được hỗ trợ điều trị, người bệnh cần hạn chế quan hệ tình dục đến khi khỏi bệnh, không quan hệ với nhiều người, chỉ nên quan hệ với một người.

Đồng thời chị em hãy sử dụng bao cao su khi có quan hệ, vì đây là một trong những biện pháp ngăn ngừa tốt những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục. Và cũng từ đó, ngăn ngừa được viêm tử cung.

Viêm tử cung vốn là bệnh phụ khoa khó tránh khỏi của mỗi người phụ nữ. Tuy nhiên, khi đã nắm được các kiến thức về bệnh thì ít nhiều các chị em phụ nữ cũng sẽ có thêm những biện pháp để phòng bệnh hiệu quả.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vấn đề bệnh viêm tử cung, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ.

RelatedPost

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image