Những lối sống sai lầm đe dọa sức khỏe chị em

Nhiều chị em biết tầm nguy hiểm của bệnh viêm tử cung và có mong muốn được hỗ trợ điều trị ngay khi mắc bệnh. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết để phòng tránh hay hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả thì việc tìm ra nguyên nhân gây bệnh là cần thiết. Điều này giúp bạn hỗ trợ điều trị hiệu quả tại cơ sở y tế an toàn, chất lượng.

Theo các bác sĩ phụ khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa cho biết, các chị em đã trải qua thời kì sinh đẻ bị mắc viêm tử cung là rất phổ biến (chiếm 80%), và một số ít bị mắc bệnh khi còn trẻ.

viem-tu-cung-o-nu

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm tử cung

 Quan hệ tình dục không an toàn:

Nữ giới có nhiều mối quan hệ ngoài luồng dễ lây nhiễm các bệnh tình dục như lậu, herpes sinh dục, chlamydia… từ đó dẫn tới viêm tử cung. Nếu không được phát hiện và hỗ trợ chữa trị kịp thời có thể dẫn tới lây nhiễm cho bạn tình khác, gây vô sinh và những biến chứng khác.

 Phụ nữ trải qua nhiều lần sinh đẻ:

Tử cung bị tác động sau mỗi lần sinh đẻ, do vậy vi khuẩn dễ dàng tấn công và làm tổ, điều này có thể dẫn tới viêm tử cung.

 Thói quen vệ sinh:

Vùng kín không được vệ sinh thường xuyên và đúng cách. Đặc biệt vào trong thời kỳ đèn đỏ, trước và sau quan hệ với bạn tình. Các bác sĩ tại Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa đưa ra gợi ý, chị em có thể sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ để bảo vệ cô bé khỏi sự tấn công của các loại vi khuẩn mang bệnh theo chỉ định của bác sĩ.

 Thường xuyên nạo phá thai:

Trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn cần tìm các địa chỉ đình chỉ thai nghén uy tín để tiến hành thủ thuật, giúp giảm tối đa biến chứng gây ra. Bên cạnh đó, bạn cần biết các biện pháp tránh thai an toàn khi quan hệ với bạn tình. Bởi nếu nữ giới nạo phá thai nhiều lần gây cực hại cho sức khỏe và có thể ảnh hưởng tới việc mang thai sau này thậm chí dẫn tới vô sinh.

Những lối sống sai lầm đe dọa sức khỏe chị em

 Dị ứng:

Phản ứng với thuốc khi để chất diệt tinh trùng tránh thai hoặc với latex trong bao cao su, có thể dẫn đến viêm tử cung.

 Ảnh hưởng từ thủ dâm:

Thủ dâm nhiều và thủ dâm không đúng cách cũng sẽ khiến cho vùng kín bị tổn thương gây viêm nhiễm ngược dòng từ âm đạo lên tử cung, khiến tử cung bị viêm.

 Bị rong kinh nhiều ngày:

Hiện tượng rong kinh nhiều ngày khiến cho chị em lúc nào cũng phải sử dụng băng vệ sinh, âm đạo luôn bị ẩm ướt, tử cung luôn ở trong trạng thái mở và vi khuẩn xâm nhập dễ dàng hơn.

Trên đây là tổng hợp những nguyên nhân gây viêm tử cung ở các chị em phụ nữ. Viêm tử cung gây ra nhiều những biến chứng nguy hiểm cho các chị em đặc biệt là gây ra nguy cơ vô sinh rất cao.

Chính vì thế phát hiện bệnh và hỗ trợ điều trị sớm ngày nào sẽ tránh được những nguy hiểm sớm ngày ấy. Tại Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa chuyên khám chữa bệnh phụ khoa uy tín, chất lượng cao, với đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao và trang thiết bị hiện đại luôn sẵn sàng phục vụ bạn bất kỳ khi nào bạn cần.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về tác hại của bệnh viêm tử cung, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline  08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

RelatedPost

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image