Viêm nội mạc tử cung khi mang thai ở phụ nữ

Viêm nội mạc tử cung là một loại tổn thương ở thành tử cung thường do hậu quả của viêm âm đạo, viêm tử cung mãn tính. Nếu chị em bị viêm nội mạc tử cung khi mang thai thì sẽ rất nguy hiểm, vì khả năng sảy thai, sinh non hay mang thai ngoài tử cung có thể xảy ra.

Viêm nội mạc tử cung khi mang thai ở phụ nữ

Ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, dưới tác dụng của hormon sinh dục nữ, hàng tháng nội mạc tử cung phát triển dày lên để sẵn sàng nhận trứng thụ tinh vào làm tổ. Khi trứng không được thụ tinh, niêm mạc tử cung sẽ tự bong tróc gây ra hiện tượng kinh nguyệt. Nếu trứng thụ tinh về làm tổ thì lớp niêm mạc này sẽ dày lên, tạo điều kiện cho nhau thai phát triển. Độ dày của niêm mạc tử cung thích hợp để trứng đã thụ tinh làm tổ là khoảng 8-12mm.

Những người phụ nữ viêm nội mạc tử cung khiến cho lớp niêm mạc mỏng, làm thai nhi không bám vào thành tử cung được. Điều này sẽ khiến thai nhi bị chết lưu, sảy thai hoặc sinh non.

Do đó, viêm nội mạc tử cung khi mang thai rất nguy hiểm. Nó là một trong những nguyên nhân làm cho nữ giới bị vô sinh hoặc gặp những rủi ro trong khi mang thai như sảy thai, thai chết lưu.

Viêm nội mạc tử cung khi mang thai ở phụ nữ

Nguyên nhân gây viêm nội mạc tử cung

Cho đến nay, người ta vẫn chưa rõ nguyên nhân nào gây ra hiện tượng lộ tuyến, nhưng lộ tuyến thường gặp ở những phụ nữ có:

  • Thay đổi môi trường kiềm-axit của âm đạo
  • Cường estrogen làm tăng sinh các tế bào
  • Hoạt động tình dục mạnh bạo
  • Dùng thuốc ngừa thai có nhiều estrogen
  • Sinh đẻ nhiều
  • Tổn thương đến niêm mạc tử cung, như do nạo hút thai, sảy thai,….

Viêm nội mạc tử cung thường gặp hơn ở những phụ nữ đã sinh nở, đang có sinh hoạt tình dục, trong thời kỳ buồng trứng còn hoạt động mạnh, cũng rất hay gặp ở những người hay nạo hút hoặc sảy thai. Chính vì vậy, khi có các biểu hiện bệnh chị em nên đến ngay cơ sở y tế để các bác sĩ chuyên khoa khám xét nghiệm tìm nguyên nhân và có chỉ định hỗ trợ điều trị thích hợp.

Đặc biệt cần chú ý nguyên nhân gây viêm nội mạc tử cung thường do viêm âm đạo, viêm cổ tử cung nên chị em phụ nữ khi thấy một trong những dấu hiệu của viêm âm đạo như ra khí hư bất thường, ngứa ngáy khó chịu, đau khi giao hợp, đái buốt,… cần đi khám ngay.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vấn đề , các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)

Responsive Menu Clicked Image