Viêm nội mạc tử cung có nguy cơ vô sinh ở nữ giới

Chào bác sĩ! Tôi bị viêm nội mạc tử cung nhưng đang trong giai đoạn theo dõi cũng gần 1 tháng nay. Vài ngày trở lại đây, khi quan hệ vợ chồng tôi luôn thấy đau và khó chịu vùng kín. Vì tính chất công việc nên tôi chưa đi tái khám được nhưng tôi rất lo lắng. Bác sĩ cho tôi hỏi, bệnh viêm nội mạc tử cung có nguy hiểm không ạ? Và bệnh này có thể có con không? Rất mong sớm nhận được sự trả lời của bác sĩ, tôi cảm ơn.

(Mỹ Ngọc, Đăk Lăk)

Trước tiên, chúng tôi xin cảm ơn bạn vì đã gửi thư về cho Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa. Về vấn đề “Tác hại bệnh viêm nội mạc tử cung” mà bạn đang thắc mắc, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Nội mạc tử cung là nơi tiếp nhận trứng thụ tinh và nuôi dưỡng chúng phát triển thành bào thai. Tuy nhiên, một khi bộ phận này bị viêm nhiễm do các vi khuẩn, vi trùng từ âm đạo lan lên khi bị viêm âm đạo thì sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản phụ nữ.

viêm nội mạc tử cung

Nguy cơ tác hại của bệnh viêm nội mạc tử cung

Bạn Mỹ Ngọc thân mến! Viêm nội mạc tử cung là một căn bệnh nguy hiểm, thường gặp ở phụ nữ trong sinh đẻ. Nếu khi hỗ trợ điều trị không đúng hoặc không được hỗ trợ chữa trị, viêm nội mạc tử cung chuyển sang giai đoạn mạn tính sẽ khiến bạn bị chảy máu tử cung gây tổn thương nghiêm trọng. Một khi, bệnh phát triển và viêm nặng tại tử cung thì buộc phải cắt bỏ bộ phận này. Đồng nghĩa với việc, bạn có khả năng mất khả năng sinh đẻ.

Viêm nhiễm ở tử cung có thể còn lan lên vòi trứng gây tắc vòi, cũng sẽ gây vô sinh, hoặc có khi lại gây ra chửa ngoài tử cung nếu thụ thai các lần sau do vòi trứng bị chít hẹp khiến trứng thụ tinh không di chuyển được vào tử cung.

Ngoài ra, tác hại của bệnh viêm nội mạc tử cung khi không được hỗ trợ điều trị đúng có thể gây ra biến chứng nguy hiểm như nhiễm khuẩn huyết, dính tử cung, viêm phần phụ… nguy cơ tử vong một khi vi khuẩn tràn lên các bộ phận khác.

Do đó, chúng tôi – các sĩ Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa khuyên bạn nên tạm gác công việc của mình lại và đến ngay cơ sở y tế tin cậy và thăm khám càng sớm càng tốt. Vì theo như bạn nói, bạn có hiện tượng đau khi quan hệ thì nguy cơ bệnh đang phát triển theo chiều hướng xấu là rất cao. Nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ xuất hiện nhiều biến chứng khó lường.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bệnh viêm nội mạc tử cung, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline  08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image