Tại sao nữ giới mắc bệnh viêm nội mạc tử cung?

Hàng tháng, dưới tác dụng của hormone sinh dục nữ, nội mạc tử cung phát triển dày lên để sẵn sàng nhận trứng thụ tinh làm tổ. Khi sự thụ tinh không diễn ra, nội mạc tử cung sẽ tự bong ra và gây chảy máu hay còn gọi là hành kinh. Tuy nhiên, nếu nội mạc bị viêm thì quá trình này sẽ gặp sự biến đổi tùy thuộc vào mức độ bệnh, do đó, bạn nên thăm khám khi có mầm bệnh.

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm nội mạc tử cung ở nữ giới

Theo các chuyên gia phụ khoa cho biết, viêm nội mạc tử cung là tình trạng viêm nhiễm xảy ra trong buồng tử cung, do vi khuẩn, nấm hoặc ký sinh trùng gây ra. Nguyên nhân gây viêm nội mạc tử cung thường do:

– Mầm bệnh lan truyền từ cơ quan sinh dục ở dưới lên như: viêm âm đạo, cổ tử cung… khiến nội mạc bị ảnh hưởng. Nếu không phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị nhanh thì các vi khuẩn di chuyển nhanh và gây nguy cơ lớn cho người bệnh.

– Do lậu cầu và nấm Chlamydia gây nên bệnh viêm nội mạc tại tử cung. Thông thường, quá trình nhiễm bệnh là vì chị em có quan hệ tình dục không lành mạnh với người mắc bệnh xã hội, khiến các vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể và phát triển sớm thành bệnh mà bạn không hề hay biết. Do đó, thăm khám phụ khoa định kỳ là thói quen rất quan trọng, nó giúp bạn sớm tham gia hỗ trợ điều trị khi có bệnh.

viêm nội mạc tử cung

***Lưu ý: Ở trường hợp này, các bác sĩ Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa khuyên bạn nên hỗ trợ điều trị cùng bạn tình để loại trừ bệnh hiệu quả, tránh viêm nhiễm bệnh có lại và khó mà hỗ trợ chữa về sau. Nguy hiểm, đây là nguyên nhân gây bệnh có nhiều nguy cơ khiến vô sinh – hiếm muộn cho cả nam và nữ.

– Chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn hoặc do nội tiết tố thay đổi làm khí hư có dấu hiệu bất thường (dạng mủ, có mùi hôi…), khiến âm hộ – âm đạo bị viêm nhiễm gây ngứa rát, đau khi tiểu tiện. Nếu nữ giới lơ là, cho rằng đây là biểu hiện bình thường thì sẽ làm cho viêm tiến triển càng ngày càng nhanh hơn và tạo những biến chứng nguy hiểm, có thể hình thành viêm nội mạc tử cung.

– Phụ nữ sinh đẻ hoặc phá thai, sau 2-3 ngày có nhiều nguy cơ hình thành viêm nội mạc tử cung. Do tử cung bị tổn thương, gây nên viêm nội mạc tử cung cấp tính.

– Vỡ màng ối sớm và chuyển dạ kéo dài lại bị thăm khám nhiều lần theo đường âm đạo, đặt dụng cụ tử cung, nạo thai không an toàn, cũng là nguyên nhân gây bệnh.

– Ngoài ra, nội mạc polype hoại tử, u xơ niêm mạc tử cung hoặc ung thư niêm mạc tử cung cũng dẫn đến viêm niêm mạc tử cung. Nguyên nhân này có thể khiến tính mạng bạn bị đe dọa lớn.

Bác sĩ phụ khoa khuyên rằng, khi phát hiện có những dấu hiệu bất thường, các chị em phụ nữ nên đến các cơ sở khám bệnh chuyên khoa để được hỗ trợ điều trị kịp thời.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bệnh viêm nội mạc tử cung, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline  08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image