Dấu hiệu nhận biết của bệnh u xơ tử cung là gì?

U xơ tử cung là căn bệnh có tỷ lệ cao trong các bệnh lý phụ khoa (chiếm 30%). Theo thống kê, cứ 5 chị em thì có một người mắc bệnh. Bệnh khá dễ hỗ trợ chữa khi được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời. Vì thế nữ giới nên nhận biết những biểu hiện của bệnh u xơ tử cung để có cách phòng tránh hợp lý.

U xơ tử cung là gì?

U xơ tử cung là u lành tính ở tử cung, thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi hoạt động sinh dục. Đặc biệt, bệnh thường gặp ở những phụ nữ từ 30-50 tuổi và thường là những người đã quan hệ tình dục.

U xơ tử cung là những khối tăng trưởng của mô cơ tử cung, u xơ tử cung có thể dao động về số lượng và kích thước, nó có thể là một hoặc nhiều u, kích thước các khối u xơ từ rất nhỏ đến rất lớn. Bệnh có thể có mối liên quan với nội tiết như do cường Estrogen trong cơ thể phụ nữ tăng cao khiến u xơ tử cung thường to ra do sự tăng sinh các sợi cơ, mô cơ ở thành tử cung.

u xơ tử cung

Dấu hiệu nhận biết của bệnh u xơ tử cung là gì?

– Kinh nguyệt kéo dài: Thường gặp là chảy máu kéo dài và nặng nề trong thời gian kinh nguyệt. Điều này là do sự phát triển xơ giáp với khoang tử cung. Trong trường hợp nặng, tình trạng chảy máu có thể kéo dài chừng 2 tuần, gây băng kinh.

– Đau tức bụng dưới: Chị em khi có u xơ lớn cũng có thể gây áp lực và đau ở vùng bụng hoặc vùng thấp hơn. Đôi khi bạn có cảm giác như đang đau bụng kinh nguyệt.

– Sờ thấy khối u ở vùng bụng dưới: Khi u xơ phát triển lớn hơn, một số bạn sẽ cảm thấy họ như có cục u cứng ở bụng dưới.

– Gây táo bón và bí tiểu, tiểu nhiều lần: Đây là trường hợp u xơ lớn bất thường gây áp lực lên bàng quang và đường tiết niệu. Nó gây  ra việc đi tiểu thường xuyên hoặc “thúc đẩy” việc đi tiểu nhiều lần trong ngày, đặc biệt là trong khi ngủ vì tư thế nằm tạo áp lực hơn.

– Đau khi quan hệ: chị em luôn bị đau bất thường khi quan hệ với bạn tình mà không rõ nguyên nhân.

Đây là loại u lành tính thường thấy của tử cung. Khi oestrogen trong cơ thể tăng cao, u xơ tử cung thường to ra do sự tăng sinh các sợi cơ, mô cơ ở thành tử cung làm chèn ép tử cung gây ra vô sinh ở nữ giới.

Các bạn nữ nên nhận biết kịp thời những triệu chứng, đừng lơ là sức khỏe của bản thân khi nó quyết định sinh hoạt và đời sống của bạn.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bệnh u xơ tử cung, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

RelatedPost

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image