Bệnh u xơ tử cung  ở nữ giới do đâu?

U xơ tử cung là khối u phát triển từ bề mặt và các tuyến của cổ tử cung hướng vào thành tử cung, gồm các  tế bào cơ mềm và các sợi liên kết. Đây là căn bệnh phổ biến. Nếu để lâu, kích thước các khối u phát triển ngày càng to có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, khả năng sinh sản về sau của chị em.

Nguyên nhân gây nên bệnh u xơ tử cung mà chị em nên biết

Các bác sĩ chuyên khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa cho biết, sự phát triển của u xơ tử cung dường như chịu ảnh hưởng nhiều từ các yếu tố hormone, nhưng nguyên nhân gây bệnh còn chưa rõ ràng. Tuy nhiên, nguyên nhân gây u xơ tử cung được biết đến khi nữ giới thăm khám bệnh chủ yếu do các yếu tố sau:

 Tác động ngoại khoa

Theo các bác sĩ phụ khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa cho biết, bệnh u xơ tử cung có thể do chị em phụ nữ nạo phá thai không an toàn, gây viêm nhiễm ảnh hưởng đến  tử cung.

 Quan hệ tình dục không lành mạnh

Hay do bạn có quan hệ tình dục sớm sau khi đi phá thai hoặc sinh đẻ lúc cổ tử cung chưa lành hẳn dẫn tới nguy cơ gây tổn thương ở tử cung, đặc biệt là có nguy cơ bị bệnh u xơ tử cung cao.

 Do các viêm nhiễm phụ khoa

Theo các bác sĩ Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa, bệnh u xơ tử cung và viêm loét tử cung có liên quan tới nhau.

Bởi bệnh viêm nhiễm trong thời gian dài sẽ gây ra những tác động lên niêm mạc tử cung gây nên hiện tượng tăng sản ở chị em phụ nữ và làm cho niêm mạc tử cung càng ngày càng dày lên, dần dần sẽ hình thành những u xơ tử cung ở mặt ngoài tử cung.

Ban đầu những u xơ này có màu đỏ, mềm khi có sự tác động vào những u này dễ bị chảy máu. Dần dần các u này phát triển to dần và đôi khi còn phát triển thành nhiều u.

u xơ tử cung

 Do rối loạn nội tiết tố

Hoocmon bị thay đổi, cụ thể là hoocmon estrogen. Estrogen thúc đẩy sự phát triển của âm đạo, tử cung, buồng trứng, đồng thời nội mạc tử cung tăng sinh nên xuất hiện kinh nguyệt.

Ngoài ra nó còn thúc đẩy sự tích tụ mỡ dưới da, giữ nước và natri trong cơ thể, lắng đọng canxi trong xương. Nhưng khi estrogen cao sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của u xơ, đặc biệt là nội tiết tố này tăng quá cao thì có thể dẫn đến các bệnh ung thư.

 Béo phì

Những nữ giới ở độ tuổi trung niên mà bị béo phì thì có nguy cơ mắc u xơ tử cung cao hơn so với người bình thường

 Stress kéo dài

Nếu chị em bị stress kéo dài có thể khiến cho nội tiết tố estrogen bị rối loạn. Tình trạng này để lâu, bạn có thể gây u xơ tử cung.

Trên đây là những thông tin cơ bản về nguyên nhân gây u xơ tử cung do các chuyên gia Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa cung cấp.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp chị em giải đáp được thắc mắc về nguyên nhân gây bệnh u xơ tử cung từ đó lựa chọn được phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp. Với đội ngũ y bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm cùng với trang thiết bị y tế hiện đại Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa hy vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bệnh u xơ tử cung, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image