Tác hại của bệnh polyp tử cung ở nữ giới

Sức khỏe của nữ giới sẽ bị đe dọa khi bạn mắc các bệnh lý phụ khoa, polyp tử cung cũng không ngoại lệ. Sự hình thành polyp tử cung là một mối nguy hại đến sức khỏe và khả năng sinh sản ở phụ nữ nếu không được phát hiện và can thiệp sớm.

Các bác sĩ Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa cho biết, nguyên nhân gây ra bệnh polyp tử cung cho đến nay vẫn chưa được biết rõ, nhưng việc thăm khám vẫn cần được quan tâm và lưu ý hàng đầu để tránh những biến chứng nguy hiểm. Dưới đây là những tác hại của bệnh polyp tử cung mà chị em cần chú ý.

Tác hại của bệnh polyp tử cung ở nữ giới

– Biểu hiện thường gặp ở những người có polyp tử cung là tình trạng kinh nguyệt không đều. Kinh nguyệt ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều yếu tố trong trong cơ thể. Tình trạng kinh nguyệt không đều kéo dài có thể gây rong kinh, đau bụng kinh, khiến người phụ nữ luôn trong tình trạng mệt mỏi, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt hằng ngày của chị em

– Những polyp hình thành trong tử cung nếu không được phát hiện và can thiệp sẽ ngày càng phát triển to ra. Từ đó, dễ dẫn đến tình trạng chảy máu khi quan hệ tình dục, ảnh hưởng tới đời sống tình dục cũng như hạnh phúc gia đình.

– Polyp tử cung có thể làm tăng nguy cơ bị sảy thai ở những phụ nữ thụ tinh trong ống nghiệm. Vì vậy, bạn nên cắt bỏ polyp tử cung trước khi đặt phôi vào buồng tử cung.

– Vô sinh, hiếm muộn: Polyp tử cung phát triển gây cản trở đến hoạt động tình dục, ảnh hưởng đến việc tinh trùng gặp trứng. Hơn nữa, những chị em có polyp tử cung thường có chu kỳ kinh nguyệt không đều, khiến cho việc thụ thai khó.

– Polyp tử cung có thể là nguyên nhân gây nên các bệnh lý khác như: lạc nội mạc tử cung, hội chứng buồng trứng đa nang, huyết áp cao, béo phì…

– Ung thư: Bản thân polyp tử cung là một khối u lành tính, tuy nhiên nó có thể là biểu hiện của ung thư trong tương lai bởi nó có thể phát triển từ các vị trí khác nhau của tử cung nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm. Khám phụ khoa thường xuyên sẽ giúp xác định và hỗ trợ điều trị polyp trước khi chúng gây ra những biến chứng.

bệnh polyp tử cung

***Lưu ý: Tại Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa, sau khi tư vấn trên hệ thống, các chị em có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bệnh polyp tử cung, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt  từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa qua hotline 028.3832 9333 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image