Hỗ trợ cách chữa trị polyp tử cung như thế nào?

Bao giờ cũng vậy, các bệnh lý phụ khoa luôn khiến phụ nữ gặp không ít phiền toái khi sinh hoạt và làm việc. Trong đó, không thể không kể đến đó là bệnh polyp tử cung, bệnh không những có thể gây vô sinh mà còn là nguy cơ khiến ung thư tử cung hình thành và phát triển. Hỗ trợ điều trị bệnh là cách hiệu quả để bạn bảo vệ chính mình và gia đình.

Polyp tử cung là bệnh gì?

Các bác sĩ phụ khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa cho biết, polyp tử cung được hình thành từ sự phát triển quá mức của các tế bào lát mặt trong tử cung, dính vào thành trong của tử cung và buồng tử cung. Việc phát hiện và hỗ trợ điều trị polyp tử cung thực sự cần thiết, trước khi chúng có những biến chứng khó lường.

Những polyp ở tử cung thường có kích thước từ vài milimet cho đến vài cm, chúng được nối vào thành tử cung bởi một chân rộng hoặc một cuống nhỏ.

Một phụ nữ có thể có một hoặc nhiều polyp tử cung. Chúng thường nằm bên trong tử cung, nhưng đôi khi chúng có thể trượt ra ngoài lỗ tử cung để đi vào âm đạo. Những dấu hiệu của bệnh thường không dễ nhận biết và bạn có thể bị nhẫm lẫn với một số bệnh phụ khoa khác, do vậy nếu chủ quan, không để ý, rất khó có thể phát hiện.

polyp tử cung

Hỗ trợ cách trị polyp tử cung như thế nào?

Trước tiên, để hỗ trợ điều trị được bệnh polyp tử cung bạn phải tiến hành thăm khám và làm các xét nghiệm, siêu âm cơ bản. Từ đó các bác sĩ sẽ có thể đưa ra pháp đồ hỗ trợ điều trị phù hợp với bạn. Bởi Polyp tử cung tùy vào vị trí, kích thước, các bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị khác nhau. Các phương pháp ngoại khoa mà bác sĩ có thể sử dụng như: uống thuốc, cắt polyp hoặc đốt chân cuống polyp bằng điện để ngừa bệnh có lại.

***Lưu ý: Phụ nữ bị huyết áp cao, các bệnh về tim, mạch cần đặc biệt lưu ý khi quyết định làm thủ thuật hỗ trợ điều trị polyp tử cung. Do đó, khi thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh, bạn nên nói rõ tiền sử bệnh cho các bác sĩ biết để có phương án lựa chọn tốt, mang lại kết quả chất lượng.

Sau khi phẫu thuật, chị em cần đi kiểm tra thường xuyên theo yêu cầu của bác sĩ. Bạn cũng nên lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín nhằm tránh các biến chứng như nhiễm trùng, hoại tử.

Do những dấu hiệu nhận biết không điển hình, các bác sĩ khuyên chị em nên thực hiện khám phụ khoa định kỳ để phát hiện và tầm soát bệnh có hiệu quả. Ngoài ra, nữ giới cũng cần chú ý giữ gìn vệ sinh “vùng kín” sạch sẽ, có chế độ ăn uống sinh hoạt lành mạnh để có một sức khỏe tốt.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bệnh polyp tử cung, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa qua hotline 028.3832.9333 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image