Biểu hiện nhận biết bệnh polyp tử cung ở nữ giới

Polyp tử cung được phụ nữ biết đến là một căn bệnh lành tính, nhưng một số trường hợp có thể phát triển và trở thành yếu tố tăng nguy cơ ung thư do cơ tử cung bị tắc nghẽn, căng phồng và hình thành các khối u, đe dọa tới tính mạng của người bệnh. Bởi thế việc phát hiện sớm can thiệp kịp thời cũng rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe cho người phụ nữ.

Biểu hiện nhận biết bệnh polyp tử cung ở nữ giới

Theo các bác sĩ Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa, polyp tử cung là bệnh đến bây giờ vẫn chưa có nguyên nhân rõ ràng, chỉ biết rằng đa số chị em bị polyp tử cung khi thăm khám là do viêm nhiễm mãn tính hoặc do sự thay đổi hormone nữ. Polyp tử cung thường xuất hiện với dấu hiệu như sau:

– Rối loạn kinh nguyệt: Tình trạng này diễn ra với triệu chứng là bạn bị hành kinh trong thời gian dài so với chu kì bình thường, bên cạnh đó, ở vùng âm hộ chị em tiết ra khí hư bất thường.

– Xuất huyết đột ngột (ngoài kỳ kinh), hoặc chảy máu trong khi quan hệ.

– Đau khi quan hệ bởi các polyp nằm trên thành tử cung tác động.

– Xuất hiện tình trạng vô sinh – hiếm muộn

– Các polyp tử cung có kích thước bằng hạt gạo hoặc lớn hơn, ác polyp này có màu hồng, có đầu, mềm, có thể chảy máu khi bị tác động.

Thường thì polyp cổ tử cung không có triệu chứng gì hoặc nếu có cũng có biểu hiện mập mờ nên rất dễ nhầm lẫn sang các bệnh lý khác. Để tầm soát căn bệnh này hiệu quả phụ nữ nên duy trì khám phụ khoa định kỳ để bảo vệ sức khỏe, quyền làm mẹ về sau.

Polyp tử cung

Phương pháp hỗ trợ điều trị Polyp tử cung

Vì những nguy hiểm mà polyp tử cung gây ra như: tác động đến sức khỏe, khó khăn trong mang thai, ảnh hưởng sinh hoạt vợ chồng… có thể biến chứng thành ung thư tử cung. Do đó, bạn cần đến ngay cơ sở y tế để hỗ trợ điều trị khi có bệnh, hỗ trợ cách điều trị bao gồm:

– Hỗ trợ điều trị bằng thuốc đối với những trường hợp bệnh phát hiện sớm, không có dấu hiệu gây hại phát triển biến chứng.

– Nạo khối Polyp.

– Phẫu thuật cắt khối u hoặc cắt bỏ tử cung (phụ thuộc vào nhu cầu sinh con của bệnh nhân).

Hỗ trợ cách hỗ trợ điều trị thế nào còn tùy thuộc vào mức độ ảnh hưởng của các khối Polyp và được chỉ định bởi các bác sỹ chuyên khoa.

Nên thăm khám phụ khoa định kỳ để phát hiện bệnh sớm và có cách hỗ trợ điều trị hiệu quả. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bệnh polyp tử cung, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image